Các chiến binh chống oxy hóa vô hình trong trái cây như vitamin E, beta-carotene, v.v., đang âm thầm chống lại những kẻ xấu như gốc tự do và làm giảm nguy cơ những kẻ thù như bệnh tim mạch và ung thư đến trước cửa nhà bạn.
Hơn nữa, chất xơ trong trái cây giống như chất làm sạch đường ruột, không chỉ giúp hệ tiêu hóa của bạn hoạt động trơn tru mà còn nuôi dưỡng các vi khuẩn có lợi trong ruột và cho phép chúng phát triển mạnh. Ngoài ra, ăn trái cây thường xuyên không chỉ giúp bạn rạng rỡ mà còn chống lại các dấu hiệu lão hóa và giữ cho làn da luôn đàn hồi, sáng bóng.
Mặc dù vị ngọt của trái cây đến từ đường fructose nguyên chất tự nhiên nhưng cũng không thể bỏ qua “bẫy vị ngọt”, đặc biệt đối với những người mắc bệnh tiểu đường hoặc những người kiểm soát lượng đường, đừng để bị vị ngọt tự nhiên này đánh lừa, quan trọng nhất là lượng vừa đủ. Một số loại trái cây có thể biến thành những con quỷ nhỏ gây dị ứng, chẳng hạn như những loại trái cây hấp dẫn như xoài, kiwi, một số người sau khi ăn có thể nổi mẩn đỏ, ngứa và các triệu chứng khác nên nên lựa chọn theo thể trạng của mình để tránh gây ra phản ứng dị ứng.
Một số loại trái cây, chẳng hạn như hồng và cà chua, không nên ăn với số lượng lớn khi bụng đói trong một số trường hợp nhất định, nếu không một số thành phần của chúng có thể gây kích ứng dạ dày. Ngoài ra, việc ăn nhiều trái cây ngay sau bữa ăn cũng sẽ ảnh hưởng đến quá trình tiêu hóa và hấp thu thức ăn, vì vậy tốt nhất bạn nên ăn nhẹ nhàng.
Các bác sĩ sẽ không ăn 4 loại trái cây này vì chúng dễ đánh thức tế bào ung thư, dù có thích ăn đến mấy cũng nên ngậm miệng lại.
1: Trầu cau. Ở một số vùng, trầu được tiêu thụ như một loại nhai đặc biệt, nhưng nó được Tổ chức Y tế Thế giới phân loại rõ ràng là chất gây ung thư. Việc nhai trầu nhiều trong thời gian dài có liên quan trực tiếp đến sự xuất hiện của chứng xơ hóa dưới niêm mạc miệng và ung thư miệng. Các chất như alkaloid và hợp chất phenolic trong trầu có thể gây kích ứng liên tục và tổn thương niêm mạc miệng dưới tác dụng lâu dài, từ đó làm tăng đáng kể nguy cơ ung thư miệng.
2: Quả bị mốc. Không nên ăn bất kỳ loại trái cây nào bị mốc. Điều này là do độc tố nấm mốc do nấm mốc tạo ra, chẳng hạn như aflatoxin, có độc tính sinh học mạnh, đặc biệt là các chất có khả năng gây ung thư. Ngay cả khi một phần nấm mốc được loại bỏ, những phần tưởng như còn nguyên vẹn còn lại có thể bị nhiễm độc tố và do đó không thể đảm bảo an toàn.
3: Quả giấm sử dụng hoá chất hoặc sử dụng chất bảo quản
Chuối, trên thị trường xuất hiện một số hiện tượng chín quá mức do sử dụng hóa chất, những quả chuối chín không tự nhiên này nhìn bề ngoài có vẻ hấp dẫn nhưng chất dinh dưỡng bên trong có thể bị ảnh hưởng do chín sớm, đồng thời nếu sử dụng chuối chín có chứa chất có hại cho cơ thể con người và sử dụng lâu dài có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe.
Vải, mận hay các loại trái cây khác, trong điều kiện bình thường, bản thân những loại trái cây này không chứa chất có thể đánh thức tế bào ung thư. Tuy nhiên, nếu sử dụng chất bảo quản bất hợp pháp trong quá trình bảo quản hoặc vận chuyển, hoặc nếu điều kiện bảo quản kém gây thối, hư hỏng thì những loại trái cây đó sẽ trở thành mối nguy hại cho sức khỏe.
4: Ăn xoài ngay sau bữa ăn. Mặc dù điều này không có nghĩa là bản thân xoài là thực phẩm gây ung thư, nhưng từ góc độ sức khỏe tiêu hóa, ăn bất kỳ loại trái cây nào (kể cả xoài) ngay sau bữa ăn có thể ảnh hưởng đến hoạt động bình thường của đường tiêu hóa. Vì cơ thể con người cần tập trung tiêu hóa và hấp thụ các đại phân tử như protein và chất béo trong bữa ăn sau bữa ăn nên nếu bạn tiêu thụ một lượng lớn trái cây có hàm lượng đường cao vào thời điểm này có thể làm tăng gánh nặng tiêu hóa và gây bất lợi cho cơ thể. hấp thu hiệu quả các chất dinh dưỡng từ thực phẩm. Nhưng điều này không có nghĩa là xoài có thể trực tiếp kích hoạt tế bào ung thư mà có thêm gợi ý từ góc độ thói quen ăn uống và sức khỏe.