Tuy nhiên, khi chế biến thông thường tất cả chúng ta đều vứt bỏ vỏ củ hành tây. Và nếu biết những lợi ích bất ngờ từ vỏ hành tây thì bạn sẽ thấy phí nếu vất nó một lần nữa.
Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, vỏ củ hành tây là chất chống oxy hóa, thậm chí nhiều hơn so với phần hành tây trong nó, và nó làm tăng đáng kể sức khỏe tổng thể.
Lớp vỏ củ hành tây bên ngoài màu nâu là một nguồn giàu chất chống oxy hóa, chất xơ và flavonoid, trong đó thúc đẩy sức khỏe của da.
Ngoài ra, vỏ củ hành tây có chứa nhiều sắc tố mạnh được gọi là quercetin, ngăn ngừa sự tắc nghẽn động mạch và làm giảm huyết áp, có tính an thần mạnh mẽ, và tốt cho người có chứng mất ngủ. Hơn nữa, nó có tính kháng khuẩn mạnh, chống oxy hóa, chống ung thư và chất chống nấm.
Các thành phần chính trong vỏ củ hành tây gồm quercetin, là một flavonoid mạnh và chất chống oxy hóa phá hủy các thủ phạm chính cho ung thư, các gốc tự do.
Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, vỏ củ hành tây giàu chất xơ không hòa tan, mà hỗ trợ nhu động co bóp trong đại tràng.
Hơn nữa, chất xơ không hòa tan giúp loại bỏ các chất độc tích lũy từ ruột, điều chỉnh pH, ngăn ngừa sự hình thành của các tế bào ung thư.
Sự kết hợp của vỏ củ hành tây vào chế độ ăn uống sẽ làm giảm nguy cơ:
- Tiểu đường loại 2 - Bệnh tim mạch - Vấn đề tiêu hóa - Béo phì - Ung thư ruột kết
* Ngoài ra, các công thức làm trà vỏ củ hành tây sẽ là một cách tuyệt vời để tận hưởng tất cả những lợi ích từ nó:
Cách làm: Ban đầu, lưu trữ các vỏ hành tây trong một lọ thủy tinh. Sau đó, đổ nước sôi vào, đậy nắp và để lại cho ngấm trong 15 phút. Uống một tách này trước khi đi ngủ.
Lưu ý: Việc sử dụng vỏ củ hành tây không được khuyến cáo cho phụ nữ mang thai và cho con bú.