Bộ phận bẩn nhất của lợn không nên ăn là gì? (Ảnh minh họa)
Bộ phận bẩn nhất chính là cổ lợn. Tại sao lại như vậy?
Đây được coi là bộ phận bẩn nhất của lợn, nó chứa nhiều vi khuẩn và không nên dùng nó để chế biến món ăn. Phần cổ lợn chứa nhiều hạch bạch huyết, mà các hạch này chứa mầm bệnh, nhiều vi khuẩn và virus. Nếu ăn phải hạch không những có mùi hôi khó chịu mà còn có thể trực tiếp truyền bệnh vào cơ thể.
Theo các chuyên gia y tế thì nếu lợn được chăn nuôi theo khoa học và giết mổ đảm bảo an toàn vệ sinh, đặc biệt hạch bạch huyết phải được loại bỏ hết thì vẫn có thể ăn mà không ảnh hưởng đến sức khỏe. Nhưng trên thực tế thì hầu như các lò giết mổ lợn không làm công đoạn này và để đảm bảo an toàn thì bạn không nên mua thịt vùng cổ.
Cổ lợn cũng chứa một số lượng lớn tuyến giáp, nơi tiết ra hormone thyroxine. Nếu hấp thu quá nhiều hormone thyroxine thì con người sẽ bị ảnh hưởng tới nội tiết và tới việc chuyển hóa trong cơ thể, tạo ra triệu chứng buồn nôn, nôn mửa.
Ngoài thịt cổ lợn, phần nhân bên trong cật lợn, gan hay phổi lợn cũng độc hại không kém mọi người nên cân nhắc kỹ trước khi mua.