“Bột nghệ” là một trong những thành phần “tăng cường miễn dịch” được nhắc đến nhiều nhất. Nó được cho là có tác dụng chống ung thư, chống viêm, chống oxy hóa và thậm chí ngăn ngừa bệnh Alzheimer.
Curcumin trong nghệ có thể làm giảm các gốc tự do được tạo ra khi căng thẳng oxy hóa của cơ thể bị mất cân bằng. Nói một cách đơn giản, nó là một chất "chống oxy hóa". Các gốc tự do có thể khiến tế bào phân chia và sinh sôi không chính xác, gây ung thư, nên nghệ có thể ngăn chặn sự phát triển của ung thư, giáo sư danh dự Đại học Y Đài Bắc cho biết, ngay cả khi khối u đã phát triển, nghệ vẫn có thể ức chế các enzyme và khả năng tái tạo của tế bào ung thư, mạch máu tương đương với việc loại bỏ chất dinh dưỡng khỏi tế bào ung thư, khiến tế bào ung thư tự hủy diệt.
Trong một nghiên cứu của Mỹ năm 2017, người ta cũng phát hiện ra rằng nghệ có thể cải thiện các vấn đề do lão hóa và thoái hóa gây ra, chẳng hạn như phục hồi làn da lão hóa, cải thiện bệnh viêm khớp và thậm chí làm chậm quá trình tiến triển của chứng mất trí nhớ và sửa chữa tổn thương não, vì nghệ có thể thẩm thấu vào da. Vượt qua hàng rào máu não có thể cải thiện sự lắng đọng protein amyloid trong dây thần kinh não, làm chậm sự tiến triển của chứng mất trí nhớ và sửa chữa tổn thương não.
Những người không nên uống tinh bột nghệ
Tuy trên thực tế, khả năng miễn dịch càng mạnh thì càng tốt, nhưng 5 kiểu người chúng tôi khuyên bạn không nên ăn:
- Người bị loét dạ dày, viêm dạ dày, trào ngược dạ dày thực quản
- Người mắc bệnh tim mạch, đang dùng thuốc chống đông máu hoặc phụ nữ đang trong kỳ kinh nguyệt.
phụ nữ mang thai
- Người bị sỏi mật hoặc tắc ống mật
- Người bị thiếu máu thiếu sắt
- Tag
- tinh bột nghệ