Bác sĩ đã nhắc nhở một nhóm chúng tôi rằng ba loại người này nên ăn càng ít đào càng tốt. rằng có những điều cấm kỵ khi ăn đào!
Loại 1: Người tỳ vị yếu
Đào có chứa một lượng lớn các chất khó tiêu như pectin và chất xơ, khi những chất này đi vào đường tiêu hóa sẽ gây kích ứng dạ dày và làm tăng gánh nặng cho quá trình tiêu hóa của đường tiêu hóa, đặc biệt đối với những người có lá lách và dạ dày yếu hoặc dạ dày tiêu hóa. tốt nhất không nên ăn chúng, đặc biệt là những quả đào cứng và giòn, khó tiêu hóa hơn.
Loại thứ hai: bệnh nhân tiểu đường
Đào cũng là loại trái cây có lượng đường cao, đặc biệt là các loại đào như đào có hàm lượng đường cao hơn dưa, với 100 gam chứa 7 gam đường fructose. Sau khi người mắc bệnh tiểu đường ăn đào, lượng đường trong máu sẽ lập tức tăng cao, gây khó chịu về thể chất. Vì vậy, dù người mắc bệnh tiểu đường có thích ăn đào đến đâu thì tốt nhất cũng không nên ăn!
Loại thứ ba: người bị dị ứng
Quả đào tuy rất ngon nhưng trên bề mặt quả đào có rất nhiều lông. Một số người rất dị ứng với lông đào, khi đứng cạnh quả đào sẽ bị ngứa toàn thân. Một số người sẽ nổi mẩn đỏ khắp người, sau khi ăn đào họ bị dị ứng với đào. Những người bị dị ứng nên cố gắng không ăn đào. Nếu muốn ăn, tốt nhất bạn nên tăng cường khả năng miễn dịch rồi đến bệnh viện để kiểm tra. chỉ sau khi họ không bị dị ứng với đào.
Ngoại trừ ba loại người trên, những người còn lại đều có thể ăn đào bình thường. Khi ăn đào cần rửa sạch, gọt vỏ rồi rửa sạch để tránh lông quả đào bám trên vỏ. Không nên ăn nhiều hơn 5 quả đào mỗi ngày và không uống nước đá sau khi ăn đào, nếu không sẽ gây tiêu chảy. Dù hầu hết mọi người đều thích ăn đào nhưng muốn mua được đào thơm, ngọt thì bạn vẫn cần nắm vững kỹ năng.
Tiếp theo, tôi sẽ chia sẻ với các bạn mẹo chọn đào.
Điểm đầu tiên: nhìn vào đường đào
Người trong cuộc khi mua đào luôn nhìn vào đường đào ở giữa mỗi quả đào, đó là dấu hiệu đánh giá độ chín của đào. Đường đào càng hẹp và càng nông thì giá trị đào càng thấp. Khi đào chín dần, đường đào sẽ đậm và dày hơn nên nếu muốn mua đào chín tự nhiên thì bạn phải mua đào có đường rãnh sâu.
Điểm 2: Ngửi mùi hương đào
Hầu hết các loại trái chín tự nhiên đều có mùi thơm riêng khi chín cũng sẽ có mùi thơm nồng, đặc biệt là đào chín trên cây. Khi còn nhỏ, chúng sẽ được trồng trước mỗi cây. house Khi đào chín, bạn sẽ biết nó đã chín hoàn toàn khi ngửi thấy mùi thơm của đào. Dù bạn mua loại đào nào, nếu bạn không ngửi thấy mùi thơm của đào, có nghĩa là quả đào chưa chín hoặc chưa trưởng thành.
Điểm 3: Nhìn vào phần trên của quả đào
Phần ngọn của quả đào có thể chia thành hai loại: quả đào hình vòm và quả đào nhọn thường gọi quả có quả hình vòm là đào cái, còn quả nhọn là đào cái có hàm lượng nước và đường nhiều hơn đào đực. Vì vậy khi mua đào tốt nhất nên mua đào cái.
Bạn không thể ăn đào được sao? Bác sĩ nhắc nhở: “Người yếu tỳ vị, người mắc bệnh tiểu đường, người bị dị ứng” nên cố gắng ăn ít nhất có thể. Nhiều người không biết rằng có những điều cấm kỵ khi ăn đào! Nếu bài viết hôm nay hữu ích với bạn, hãy nhấn "Theo dõi" và "Thích" nhé.