Cả hai đều là loại rau có tác dụng làm đẹp da, cà chua là tốt nhất, hiện nay nhiều người thích ăn sống vì nghĩ rằng vitamin C trong nó là nhiều nhất, thực tế thì cà chua ăn như thế nào mới là giá trị dinh dưỡng cao hơn? Hãy xem cách ăn cà chua ngay bây giờ. Mọi người đều cho rằng ăn sống là hấp thụ dinh dưỡng tốt nhất, điều này thực tế là sai lầm.
Cà chua có chứa lycopene, và chức năng chính của nó là chống oxy hóa, và vitamin E trong nó cũng cao nhất, là loại rau bổ dưỡng nhất trong tất cả các loại rau, và nó cũng có thể làm giảm nguy cơ mắc một số bệnh ung thư. Nếu cà chua được nấu chín, tức là xào, tác dụng chống oxy hóa của nó sẽ mạnh hơn, giống như tiếp xúc với dầu trong quá trình xào, nó có thể kích hoạt chất chống oxy hóa bên trong đến cực điểm tốt hơn, nhưng cũng sẽ phá hủy bên trong vitamin c. Tuy nhiên, thực phẩm nấu chín vẫn tốt hơn nhiều so với thực phẩm sống!
Ngoài ra, vỏ của cà chua rất bổ dưỡng, tốt nhất bạn nên ăn cả vỏ thay vì bỏ vỏ. Đồng thời, hãy nhớ rằng tốt nhất là không nên ăn cà chua khi bụng đói. Muốn bổ sung vitamin C thì nên ăn sống, nếu để phát huy tác dụng lớn hơn thì nên được nấu chín!