Bước 1: Mỗi miếng đào thái thành 4 phần (tuỳ thuộc vào bạn, muốn to muốn nhỏ miễn sao vừa miệng).
Bước 2: Cho đường vào nồi, tiếp đó cho đào vào nồi và để trong 5 phút cho đường chảy ra một phần.
Bước 3: Đặt nồi lên bếp đun lửa vừa cho đến khi đường tan chảy và kết keo sánh, lửa riu riu cho đường chảy từ từ tránh lửa to cháy đường. Bước này giúp cho miếng đào giòn hơn khi cho vào nước lạnh. Sau đó để nguội rồi cho vào lọ thuỷ tinh dùng dần. Phần còn lại sẽ được sử dụng để làm trà đào.
Bước 4: Hãm trà – Pha trà đào Thai Tea ngâm tầm 3 phút. Tỷ lệ đủ dùng ghi trên hướng dẫn trên bao bì.
Bước 5: Cho đào và đá vào ly, sau đó cho rót trà đào Thai Tea đầy ly. Nếu có bình lắc bạn nên lắc đều cho đá tan đều, giúp miếng đào sẽ giòn hơn khi cắn. Đường sẽ hoà đều không quánh.
Bước 6: Bật một bản nhạc vừa đọc sách vừa nhâm nhi ly trà đào thơm ngon vào buổi sáng, cho ngày nhiều năng động. Vừa đảm bảo vệ sinh vừa hợp với khẩu vị, và đặc biệt là handmade thì thật là tuyệt.