SỨC KHỎE » Chăm sóc sức khỏe

Cẩn thận với 5 thực phẩm trong bếp có thể gây chết người

Thứ tư, 18/01/2017 16:47

Những thực phẩm tươi ngon trong bếp nhà bạn đôi khi lại chính là nguyên nhân gây nguy hiểm đến sức khỏe của những thành viên trong gia đình.

1. Hạt nhục đậu khấu

Hạt nhục đậu khấu có thể rất nguy hiểm với sức khỏe nếu không biết cách sử dụng

Hạt nhục đậu khấu có thể gây rối loạn tâm thần vì thực tế nó là một chất gây ảo giác. Với 5,5 gam hạt nhục đậu khấu có thể gây ra chuột rút, co giật và nếu ăn nhiều hơn có thể gây nên ảo giác, rối loạn tâm thần.

2. Cây đại hoàng

Lá cây đại hoàng có chứa axit oxalic và gây ra sỏi thận. Ngoài ra, nếu ăn nhiều (khoảng 5kg) cây đại hoàng thì có thể dẫn đến tử vong.

3. Mầm khoai tây

Mầm khoai tây có chứa glycoalkoloids gây tiêu chảy, hôn mê hoặc thậm chí tử vong.

4. Cá ngừ

Cá ngừ có chứa hàm lượng thủy ngân cao. Nếu ăn cá ngừ thường xuyên thì có thể ảnh hưởng đến não, gây hoảng loạn.

Các nhà khoa học khuyến cáo rằng trẻ em và phụ nữ mang thai không nên ăn cá ngừ.

5. Hạnh nhân đắng

Hạnh nhân đắng có thể gây tử vong cho trẻ em và gây nguy hiểm cho người lớn vì chúng có chứa một lượng lớn chất hydrogen cyanide.

Hạ Tú (Theo Giadinhvietnam.com)
Tin nổi bật
Tin cùng chuyên mục
Tin Video
Tin mới