SỨC KHỎE » Chăm sóc sức khỏe

Công dụng vàng của ngó sen mà bạn không nên bỏ qua

Thứ ba, 23/02/2016 09:08

Được sử dụng từ rất lâu tại nhiều quốc gia Đông Nam Á, ngó sen không chỉ là món ăn được nhiều người yêu thích mà còn là vị thuốc rất quý. Theo y học Trung Quốc, sử dụng ngó sen là một trong những biện pháp tốt nhất để thanh lọc chất độc trong cơ thể.

1. Hỗ trợ giảm cân

Ngó sen chứa rất nhiều vitamin, khoáng chất và rất dồi dào chất xơ. Vì thế, ngó sen có tác dụng rất tốt trong việc điều hòa các nhu động ruột, hỗ trợ hệ tiêu hóa và có tác dụng giảm cảm giác thèm ăn.

Ngó sen có tác dụng rất tốt trong việc hỗ trợ giảm cân.

2. Giúp tinh thần thoải mái và minh mẫn

Do chứa hàm lượng lớn nhóm vitamin nhóm B nên ngó sen có tác dụng rất tốt trong việc an thần, giúp bạn duy trì cảm giác thoải mái và tinh thần luôn vui vẻ, lạc quan. Đó chính là lý do mà các chuyên gia khuyên các chị em nội trợ nên thường xuyên bổ sung các món ăn từ ngó sen vào thực đơn hằng ngày của gia đình mình.

3. Ngăn ngừa táo bón

Ngó sen chứa nhiều vitamin C, các vitamin nhóm B, chất xơ, khoáng chất, chất điện giải. Vì thế, ngó sen có tác dụng nhuận tràng, ngăn ngừa chứng táo bón và giúp bộ máy tiêu hóa hoạt động năng suất hơn.

4. Tốt cho gan

Ngó sen là một trong những loại thực phẩm cực tốt cho lá gan của bạn. Ngó sen tươi có tác dụng thanh nhiệt, giải độc cho cơ thể, giúp thanh lọc các độc tố trong cơ thể. Nhờ đó, lá gan của bạn sẽ hoạt động dễ dàng hơn và khỏe mạnh hơn nhiều.

5. Hỗ trợ điều trị mất ngủ

Trong ngó sen có đường glucoza, canxi, photpho, sắt, vitamin C, arginin, tyrosin, nhiều vitamin nhóm B… Nhân dân ta vẫn lấy ngó sen ăn sống hoặc luộc ăn để ngủ ngon giấc.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng không chỉ tâm sen mà ngó sen cũng có tác dụng rất tốt trong việc hỗ trợ điều trị chứng mất ngủ, khó ngủ, nhất là ở người cao tuổi hay những người bị suy nhược cơ thể, trầm cảm...

>> Lợi ích bất ngờ từ món kim chi mang lại

Minh Huệ (Theo Giadinhvietnam.com)
Tin nổi bật
Tin cùng chuyên mục
Tin Video
Tin mới