Cần tây chứa một lượng lớn cyclic adenosine monophosphate, có thể điều chỉnh quá trình trao đổi chất của cơ thể, nhanh chóng tạo ra tế bào mới, nhanh chóng loại bỏ tế bào cũ chết, nó cũng có thể tăng cường chức năng tạo máu của tủy xương và tăng hàm lượng hồng cầu trong máu.
Cần tây chứa một lượng lớn khoáng chất, có thể tạo cảm giác thèm ăn và đẩy nhanh quá trình tiết axit dạ dày, đồng thời có thể làm giảm chứng khó tiêu và chán ăn của con người. Ngoài ra, cần tây có nhiều vitamin C, riboflavin, thiamine, caroten, niacin và các vitamin khác, có tác dụng bồi bổ cơ thể mạnh mẽ, có thể cải thiện chức năng miễn dịch của cơ thể và tăng cường khả năng kháng bệnh.
Các loại nước ép cần tây thường dùng:
Nước ép cần tây cà rốt: Bạn có thể pha chế thêm cà rốt khi làm, Vitamin A dồi dào trong cà rốt cũng như vitamin C trong cần tây hoàn toàn có lợi cho sức khỏe.
Nước ép cần tây và táo: Táo có chứa các chất chống oxy hóa vô cùng có lợi cho sức khỏe. Sự kết hợp tuyệt vời giữa táo và cần tây mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Nước ép cần tây dứa: Dứa là loại quả ngọt, thơm và rất bổ dưỡng với sức khỏe. Sử dụng dứa cùng với cần tây sẽ cho ra 1 loai nước ép rất thơm ngon
Nước ép cần tây dưa leo: Kết hợp dưa leo và cần tây tạo ra loại nước uống thanh mát và dễ dùng. Giúp hỗ trợ trị táo bón cho đến làm đẹp da, giúp xương chắc khỏe.
Nước ép cần tây và cà chua: Cà chua cũng là loại quả có tác dụng chống oxy hóa rất tốt tương tự như táo. Kết hợp cần tây và cà chua sẽ giúp cơ thể bạn trẻ khỏe hơn và phòng ngừa nhiều chứng bệnh.
Lưu ý khi sử dụng nước ép cần tây:
Nên uống nước ép cần tây vào lúc nào? Thời gian tốt nhất để sử dụng nước ép đó là vào Buổi sáng. Lúc này, cơ thể sẽ dễ dàng hấp thụ các vitamin và khoáng chất cần thiết và đây cũng là khoảng thời gian cơ thể đào thải độc tố.
Những ai không nên uống nước ép cần tây? Người bị huyết áp, người bị bệnh về thận, người bị bướu cổ, và người đang có làn da bị tổn thương.
Nên tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng cho trẻ em và phụ nữ đang mang thai.
Người huyết áp thấp không dùng nhiều cần tây, cũng không nên cất giữ cần tây trong tủ lạnh quá 2 tuần vì chất furanocoumarin trong cần tây sẽ tăng gấp 25 lần, có thể gây ung thư.
Cần tây giúp giữ vững phong độ của "quý ông" nhưng nếu lạm dụng có thể lại bị tác dụng ngược.
Các bác sĩ dinh dưỡng cho hay có nhiều người mẫu có thân hình đẹp và chế độ ăn rất khắc nghiệt, người bình thường (như chúng ta) không nên học theo chế độ ăn này một cách "sao y bản chính" bởi dễ dẫn đến các biến chứng không mong muốn với sức khỏe như chứng biếng ăn, gầy gò quá mức hay không đủ dưỡng chất dẫn đến rụng tóc, da xấu, các bạn vị thành niên có thể ảnh hưởng đến chiều cao và sức bền.