Một nghiên cứu vừa được đăng tải trên tạp chí Hormones and Behavior phát hiện, một số sản phẩm nhất định có nguồn gốc từ thực vật như đậu nành có thể ảnh hưởng đến lượng hoóc môn trong cơ thể và gia tăng hoạt động tình dục ở chủ thể.
Nghiên cứu này là nghiên cứu đầu tiên quan sát mối liên hệ giữa các hợp chất estrogen thực vật, hoặc phytoestrogens, và hành vi của các loài linh trưởng hoang dã. Trong trường hợp này, nó là một nhóm khỉ đỏ colobus ở Uganda.
Tác giả nghiên cứu Michael Wasserman cho hay, đó là một trong những nghiên cứu đầu tiên được thực hiện trong một khung cảnh thiên nhiên cung cấp bằng chứng cho thấy các hóa chất thực vật có thể ảnh hưởng trực tiếp đến sinh lý và hành vi của một loài động vật linh trưởng hoang dã bằng cách tác động vào hệ thống nội tiết.
Ngày nay việc sử dụng đậu hũ đã được đậu hũ hóa trong văn hóa ẩm thực bình dân. Món ăn với đậu phụ dễ nấu, dễ ăn, dễ tiêu hóa, nhiều dinh dưỡng, ít calo, mang nhiều lợi ích cho sức khỏe và trở thành các món ăn ngon bổ dưỡng, không béo.
Đậu nành cũng là một thực phẩm tốt cho những quý ông bị tiểu đường. Đậu nành có chỉ số glycemic thấp, vì vậy họ không nâng cấp đường trong máu như carbohydrate khác.
Các chuyên gia cho biết nguồn protein dồi dào trong đậu nành có tác dụng chuyển hóa chất béo trong gan và mô mỡ, hạn chế sự hình thành các axít béo và cholesterol mới. Vì thế nó phòng bệnh tiểu đường rất tốt.