Tác dụng của hoa đu đủ ngâm mật ong:
- Điều trị bệnh tiểu đường
- Điều trị các bệnh về đường tiêu hóa như đau dạ dày, viêm đại tràng, loét dạ dày, ợ chua, trào ngược axit,.. - Hỗ trợ phòng ngừa và điều trị các bệnh ho, viêm họng, khàn tiếng, viêm họng, viêm họng. - Hỗ trợ giảm cân hiệu quả - Ngăn ngừa đột quỵ - Ngăn ngừa ung thư: Nhiều nghiên cứu từ các tổ chức của Mỹ và Úc đã chứng minh vai trò của hoa đu đủ đực trong việc ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị ung thư. - Duy trì sức khỏe tim mạch: làm giảm lượng cholesterol trong máu và ngăn ngừa sự hình thành các mảng cholesterol. - Tăng cường hệ miễn dịch: Giúp tăng cường hệ thống miễn dịch và còn cải thiện hiệu suất của hệ thống miễn dịch. - Làm đẹp da: Hoa đu đủ đực còn có tác dụng dưỡng ẩm và giảm mụn, ngăn ngừa sự hình thành mụn và vết thâm trên da, giúp tăng độ đàn hồi cho da.
Cách sử dụng:
Theo các chuyên gia, để đạt được hiệu quả tốt nhất, hoa đu đủ đực nên ngâm với mật ong 1-2 lần/ngày. Mỗi lần uống 2 thìa nhỏ dung dịch này, hòa với nước ấm rồi uống trực tiếp sau bữa ăn, một lần vào buổi sáng và buổi tối.
Lưu ý:
Không nên dùng cho phụ nữ có thai hoặc đang cho con bú, trẻ em dưới 3 tuổi, người có cơ thể lạnh, bụng lạnh, tiêu chảy và những người có tiền sử dị ứng phấn hoa.
Bảo quản: Bảo quản ở nơi thoáng mát tránh ánh nắng trực tiếp. Có thể bảo quản trong tủ lạnh.
Ăn đu đủ hấp mật ong có tác dụng gì?
Hấp đu đủ với mật ong có rất nhiều lợi ích. Trước hết, nó có vị ngon hơn. Đu đủ chín có cùi dày và mịn, nước đậm đà, mùi thơm đậm đà và vị ngọt. Mật ong rất giàu glucose và fructose, có vị ngọt và tinh tế. Các loại mật ong khác nhau cũng có mùi thơm độc đáo do các loại cây lấy mật khác nhau. Do đó, hấp đu đủ và thêm mật ong có thể làm cho hương vị đậm đà hơn.
Đu đủ hấp và mật ong có tác dụng bổ sung dinh dưỡng, bồi bổ cơ thể, tiêu hóa và nhuận tràng, bổ tỳ và làm đẹp da. Dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn hai trong số đó làm ví dụ. Đu đủ chứa protein, nhiều loại vitamin và nhiều loại axit amin thiết yếu, có thể bổ sung hiệu quả các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể con người và tăng cường khả năng kháng bệnh của cơ thể. Mật ong còn chứa hơn 180 chất, trong đó có nhiều loại axit amin, enzym hoạt tính, vitamin và khoáng chất. Những thành phần này cơ thể con người có thể hấp thụ và sử dụng, giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.
Đồng thời, đu đủ và mật ong cũng rất hữu ích cho việc tiêu hóa. Chất papain trong đu đủ có thể phân hủy chất béo thành axit béo, đồng thời các enzyme có trong đu đủ có thể tiêu hóa protein, có lợi cho quá trình tiêu hóa và hấp thu thức ăn của cơ thể. Mật ong trắng nước rất giàu enzyme hoạt động, nhiều loại khoáng chất, vitamin và các thành phần khác cũng có thể nuôi dưỡng đường tiêu hóa, tăng cường chức năng tiêu hóa của đường tiêu hóa, thúc đẩy hơn nữa quá trình tiêu hóa và hấp thu thức ăn trong đường tiêu hóa, từ đó giúp ích một số người giảm chứng khó tiêu và táo bón.
Cách làm:
Chuẩn bị nửa quả đu đủ và một lượng mật ong trắng nhiều nước thích hợp. Gọt vỏ đu đủ và bỏ hạt, sau đó cắt thành từng miếng nhỏ và cho vào hộp đựng thích hợp. Cho một ít nước vào nồi hấp, đặt ngăn lên trên, đậy nắp nồi và đợi nước sôi. Sau khi đun sôi, cho đu đủ vào, đậy nắp nồi và hấp trong khoảng 10 phút. Bạn có thể kiểm soát thời gian cụ thể. Đồng thời cho một lượng sữa tươi thích hợp vào giữa sau khi hấp chín thì lấy ra đợi nhiệt độ giảm xuống khoảng 40 độ rồi đổ một lượng nước và mật ong trắng thích hợp vào trước khi ăn.