Rau bắp cải
Nhắc đến rau bắp cải, tôi tin rằng mọi người đã quen thuộc với chúng. So với các loại rau khác, mùi của rau bắp cải có chút đặc biệt, nhưng xét về mặt dinh dưỡng, rau bắp cải quả thực không thể thay thế vì nó rất giàu vitamin, chất xơ, magie, kali và các khoáng chất khác. Đặc biệt đối với những người bị xơ gan, ăn vừa phải có thể thúc đẩy nhu động đường tiêu hóa và giảm gánh nặng bài tiết mật cho gan.
Cà rốt
Cà rốt không chỉ có thể bảo vệ thị lực mà còn giúp cải thiện bệnh gan, vì cà rốt rất giàu chất dinh dưỡng thiết yếu như vitamin D, vitamin C, phốt pho, kali và biotin. Ăn nhiều một mặt có thể nâng cao khả năng kháng bệnh của cơ thể và đẩy nhanh quá trình giải độc của gan.
Nho
Nho có vị chua ngọt được mọi người rất yêu thích, nho còn chứa một chất gọi là resveratrol, có tác dụng giảm viêm và ngăn chặn sự xâm nhập của các yếu tố gây viêm. Đặc biệt khi gan có vấn đề, tế bào gan bị tổn thương nghiêm trọng, nếu ăn nho điều độ còn có tác dụng bảo vệ gan.
Sản phẩm từ đậu nành
Đối với bệnh nhân xơ gan cũng cần ăn một số chế phẩm từ đậu nành trong cuộc sống hàng ngày, vì các sản phẩm từ đậu nành không chỉ chứa chất béo và chất đạm cần thiết cho cơ thể con người, đồng thời còn chứa một lượng lớn vitamin B, canxi, sắt, phốt pho và các chất dinh dưỡng khác. Sử dụng cách sản phẩm từ đậu này thường xuyên có thể thúc đẩy quá trình sửa chữa và tái tạo tế bào gan, từng bước tăng cường chức năng gan, ngăn ngừa ung thư gan.
Cải bó xôi
Khi bị xơ gan, người bệnh nên ăn nhiều rau tươi như cải bó xôi vì nó rất giàu chất diệp lục, có thể duy trì sự cân bằng axit-bazơ, từ đó điều hòa chức năng gan và túi mật. Ngoài ra, việc ăn nhiều rau tươi đủ để đẩy nhanh quá trình trao đổi chất và thúc đẩy quá trình giải độc của gan.
Cà chua
Cà chua là một trong những loại rau, nguyên liệu quen thuộc trong cuộc sống. Cà chua rất giàu vitamin A và lycopene; cả hai chất dinh dưỡng đều đẩy nhanh quá trình chuyển hóa chất độc, do đó giảm gánh nặng cho gan và phục hồi chức năng gan.