Sốt xuất huyết là một căn bệnh virus rất nghiêm trọng do muỗi gây ra, có thể gây hậu quả nghiêm trọng. Tuy nhiên, trước khi bắt đầu hoảng loạn, chúng ta phải biết rằng có một cách chữa sốt xuất huyết tự nhiên và giá cả phải chăng – đó chính là nước ép của lá đu đủ. Nước ép này làm cho việc điều trị tình trạng này cực kỳ đơn giản và dễ dàng.
Nước ép lá đu đủ chữa sốt xuất huyết rất hiệu quả
Theo nghiên cứu, lá đu đủ có nhiều vitamin quan trọng, protein, carbohydrate, sắt, canxi, và phốt pho. Nó cũng rất giàu các enzyme mạnh như papain và chymopapain, làm gia tăng đáng kể lượng tiểu cầu.
Một phụ nữ 30 tuổi ở Ấn Độ đã phát bệnh sốt xuất huyết và nhập viện. Nhưng sau 3 ngày, tình trạng ngày càng tồi tệ hơn. Số lượng tiểu cầu của người phụ nữ này giảm xuống 28.000 /microlitre máu, phổi trở nên đầy nước và hệ thống miễn dịch phải tự chiến đấu. Sau đó, một người bạn đã cho cô uống nước ép lá đu đủ . Thật tuyệt vời, chỉ trong 24 giờ sau đó lượng tiểu cầu đã từ từ tăng lên. Điều này làm giảm cơn sốt và chỉ sau 3 ngày, tình trạng của người phụ nữ được cải thiện và cô hoàn toàn khỏe mạnh.
Một cậu bé khác đã nhập viện vì số lượng tiểu cầu rất thấp, thậm chí còn 15.000/microlitre máu. Tình trạng của cậu bé thực sự nghiêm trọng và không hề cải thiện ngay cả sau khi truyền 15 lít máu. May mắn thay, cha cậu bé đã biết cách sử dụng lá đu đủ từ bạn bè. Sau khi uống nước ép lá đu đủ, lượng tiểu cầu đã ăng lên 135.000 chỉ trong 24 giờ. Cậu bé đã nhanh chóng khỏi bệnh và xuất viện, khiến toàn bộ nhân viên bệnh viện phải ngạc nhiên.
Sau đây là cách sử dụng lá đủ đủ thành phương thuốc chữa sốt xuất huyết:
- Chuẩn bị 2 lá đu đủ bánh tẻ, rửa sạch.
- Lọc bỏ phần xơ, nghiền hoặc xay chúng thành hỗn hợp bột nhuyễn (không được cho thêm nước khi xay hay nghiền lá đu đủ).
- Uống trực tiếp nước ép 2 lần/ngày trong 1 tuần, mỗi lần 8-10ml.
- Lưu ý, bạn tuyệt đối không nên uống nước ngay sau khi uống nước lá đu đủ.