Chống ung thư
Theo một nghiên cứu được tiến hành bởi tạp chí Ethnopharmacology, nước lá đu đủ có chứa các enzyme chống ung thư gồm ung thư cổ tử cung, ung thư vú, ung thư gan, ung thư phổi và ung thư tuyến tụy. Ngoài ra, chất chiết xuất từ lá đu đủ có khả năng thúc đẩy tế bào Th1- tế bào đóng vai trò quan trọng trong hệ miễn dịch sinh trưởng và phát triển.
Lá đu đủ có tác dụng chữa ung thư
Chữa bệnh sốt xuất huyết
Sốt xuất huyết là một bệnh có thể gây tử vong và có các triệu chứng như sốt cao, đau đầu, đau cơ, đau khớp, phát ban đỏ trên cơ thể. Nước lá đu đủ có tác dụng chữa bệnh sốt xuất huyết mà không gây ra bất cứ tác dụng phụ nào. Nước ép lá đu đủ có chứa các enzyme chymopapin và papain giúp làm tăng tiểu cầu và làm giảm triệu chứng của bệnh. Các bác sĩ khuyến cáo nên dùng 20-25 ml nước ép lá đu đủ hai lần một ngày trong một tuần.
Ngăn ngừa bệnh sốt rét
Lá đu đủ có đặc tính ngăn ngừa bệnh sốt rét rất tốt. Nó được sử dụng ở rất nhiều nơi trên thế giới để ngăn ngừa bệnh sốt rét.
Hỗ trợ tiêu hóa
Lá đu đủ có chứa các chất dinh dưỡng quan trọng như vitamin A, B1, C và E, protein, carbohydrate, canxi, phốt pho, sắt và nước. Nước ép lá đu đủ có chứa một loại enzyme gọi là papain, rất quan trọng trong việc hỗ trợ tiêu hóa bằng cách phá vỡ các protein tự nhiên.
Trị giun
Nước lá đu đủ có chứa hơn 50 thành phần bao gồm các hợp chất ức chế vi sinh vật karpain như nấm, ký sinh trùng, vi khuẩn... Nó thường được dùng trong các loại thuốc thảo dược để trị giun vì nó có chứa chất tannin bảo vệ đường ruột.
Chống nhiễm trùng
Một lợi ích tuyệt vời của nước lá đu đủ là khả năng chống nhiễm trùng. Nó giúp tái sinh tế bào máu trắng và tiểu cầu một cách tự nhiên. Ngoài ra, lá đu đủ có chứa hơn 50 thành phần bao gồm các vitamin A, C và E giúp hỗ trợ hệ thống miễn dịch.
Trị đau bụng kinh
Nước lá đu đủ rất có hiệu quả trong việc trị đau bụng kinh. Lấy lá đu đủ, me, muối, một cốc nước và đun sôi. Để nguội và uống 3 lẫn mỗi ngày sẽ có tác dụng điều hòa kinh nguyệt và trị đau bụng kinh nguyệt.