Hạt thông rất giàu dầu và các chất dinh dưỡng khác nhau, có thể dưỡng ẩm các cơ quan nội tạng, bổ sung khí huyết, có tác dụng làm đẹp và làm đen tóc, đặc biệt thích hợp cho phụ nữ. Hạt thông rất giàu vitamin E, một chất chống oxy hóa mạnh mẽ có thể ức chế quá trình peroxid hóa lipid trong tế bào và màng tế bào, bảo vệ tế bào khỏi các gốc tự do và có tác dụng chống lão hóa tốt. Nó cũng có thể nuôi dưỡng tóc và ngăn ngừa rụng và gãy tóc.
Hạt thông rất giàu axit béo không bão hòa và một lượng lớn khoáng chất như canxi, sắt, phốt pho, v.v., có thể tăng cường độ đàn hồi của mạch máu, duy trì chức năng bình thường của mao mạch, hạ lipid máu, từ đó ngăn ngừa các bệnh tim mạch. Hàm lượng chất béo cao trong hạt thông chủ yếu bao gồm các axit béo không bão hòa như axit linoleic và axit linoleic, có tác dụng làm mềm mạch máu, ngăn ngừa xơ cứng động mạch, thích hợp để bổ gan, bổ máu.
Hàm lượng dầu béo trong hạt thông cao tới khoảng 74%, chủ yếu là este axit oleic và este axit linoleic nên có tác dụng nhuận tràng tốt mà không làm tổn hại đến năng lượng tốt cho sức khỏe. Nó có tác dụng điều trị tốt đối với trẻ bị táo bón do thiếu nước và người già bị táo bón do thể chất yếu.
Nguyên liệu: 30 gam gạo thơm Thái, 20 gam kê, 10 gam quả óc chó, 10 gam hạt thông, lượng nước vừa phải, lượng muối và hạt tiêu vừa phải.
Hạt thông được mệnh danh là “trái cây trường thọ” vì giá trị dinh dưỡng phong phú và tác dụng chăm sóc sức khỏe độc đáo. Sau khi hiểu được giá trị chữa bệnh của nó, bạn nên thỉnh thoảng ăn một ít hạt thông làm đồ ăn nhẹ, điều này vô hình trung có tác dụng bảo toàn sức khỏe.
Là một loại thuốc và thực phẩm, hạt thông không độc hại và hiếm khi có tác dụng phụ trên lâm sàng. Tuy nhiên, nó có tính chất bôi trơn nên những người bị bệnh tỳ vị, đại tiện lỏng, đàm tích tụ ẩm ướt, đờm đặc và dính không nên sử dụng.
Lượng hạt thông dùng bên trong cơ thể thông thường là khoảng 10 gam mỗi ngày. Nếu bạn cũng muốn làm ẩm phổi và giảm ho, bổ sung khí huyết, dưỡng ẩm cho ruột và nhuận tràng, dưỡng ẩm cho da và tóc, bạn có thể ăn một ít hạt thông có tác dụng tốt nhất là ăn chúng vào mùa thu đông.