SỨC KHỎE » Chăm sóc sức khỏe

Loại trái cây giúp nhuận tràng tốt nhất không phải chuối mà chính là 3 loại quả có tác dụng đào thải phân ra ngoài, tạm biệt bụng béo này

Thứ sáu, 26/02/2021 06:52

Nhiều người nghĩ rằng trái cây tốt nhất để ngăn ngừa táo bón là chuối, nhưng thực tế, trái cây nhuận tràng nhất không phải là chuối, mà là ba loại thực phẩm này, có tác dụng bài tiết phân và làm cho bụng của bạn nhỏ lại.

1. Kiwi

Trái kiwi hay còn gọi là trái dương đào là loại trái cây phổ biến trong cuộc sống, có thể thấy ở các siêu thị hay quầy bán trái cây, trái kiwi có thể ăn tươi và ép lấy nước, có tác dụng nhuận tràng và có giá trị cao.

Quả kiwi là một loại thực phẩm ít calo, ít chất béo, giàu chất xơ, nó cũng chứa nhiều pectin và chất xơ có thể đóng vai trò giữ ẩm và nhuận tràng, đồng thời nó cũng có thể thúc đẩy nhu động ruột, làm mềm phân trong cơ thể và đẩy nhanh phân ra ngoài cơ thể, có vai trò giữ ẩm cho ruột và nhuận tràng, giảm cân.

Vì vậy, mọi người có thể ăn thêm kiwi, giúp loại bỏ nhanh chóng các chất chuyển hóa có hại tích tụ trong cơ thể và chống táo bón hiệu quả. Ăn trái kiwi thường xuyên có thể điều chỉnh các chức năng của cơ thể con người, tăng cường sức đề kháng, bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể con người.

2. Thanh long

Những lý do sau đây khiến thanh long có tác dụng nhuận tràng: Thứ nhất, thanh long rất giàu vitamin C và chất xơ hòa tan trong nước, và hạt của nó có thể thúc đẩy tiêu hóa, nhuận tràng và ngăn ngừa táo bón.

Thứ hai, thanh long có lượng calo tương đối thấp và có thể bảo vệ niêm mạc đường tiêu hóa. Nó cũng rất hữu ích cho việc giảm cân, dù là táo bón chức năng ở tuổi vị thành niên, hay táo bón trung niên và cao tuổi, ăn thanh long đều có thể thuyên giảm.

Thanh long có hai loại là thanh long trắng và thanh long đỏ, tuy có màu sắc khác nhau nhưng thanh long trắng và thanh long đỏ có giá trị dinh dưỡng gần như nhau và mùi vị hơi khác nhau. Do đó, dù ăn màu gì thì thanh long cũng có tác dụng nhuận tràng. Cuối cùng, nếu sau khi ăn thanh long mà bạn bị đi ngoài nhiều phân thì bạn nên dừng ăn, nên ăn thanh long điều độ.

3. Lê

Lê vừa giàu vitamin, vừa chứa nhiều vitamin C và canxi, vị ngọt nhẹ nhưng lại rất ít calo và chất béo, đặc biệt thích hợp cho những người sợ béo phì.

Nên ăn lê sau bữa ăn, rất có lợi cho sức khỏe của tế bào và mô của con người, khi ăn cùng táo cũng có thể sinh ra quá trình oxy hóa, có tác dụng nhất định đối với tình trạng thiếu vitamin và bướu cổ. Lê có chứa cellulose hòa tan, sau bữa ăn, lê có tác dụng nhất định đối với chứng táo bón, có tác dụng đào thải một lượng lớn chất gây ung thư ra khỏi cơ thể, làm sạch đường ruột, ngăn ngừa ung thư ruột kết và ung thư trực tràng, nhất là sau khi ăn đồ nướng hoặc đồ ăn nhiều dầu mỡ, có thể giảm độ nhờn.

Lê có rất nhiều lợi ích, đặc biệt người trung niên và cao tuổi có thể ăn thêm lê mỗi ngày, có tác dụng thanh lọc phủ tạng, làm mềm mạch máu, tích trữ canxi, tăng cảm giác thèm ăn, giúp tiêu hóa, dưỡng phổi, hạ sốt, lợi tiểu. Nhai chậm để thúc đẩy quá trình hấp thụ qua đường tiêu hóa.

Autran (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)
Tin nổi bật
Tin cùng chuyên mục
Tin Video
Tin mới