Ngăn ngừa thiếu máu
Tỏi tây rất giàu chất sắt, giúp tăng lượng máu trong cơ thể. Những ai mắc bệnh thiếu máu nên ăn tỏi tây để bổ sung chất sắt cũng như ngăn ngừa thiếu máu.
Tỏi tây giúp ngăn ngừa thiếu máu
Cải thiện hệ thống miễn dịch
Tỏi tây chắc chắn là một trong những thực phẩm có tác dụng cải thiện hệ thống miễn dịch, vì trong tỏi có chứa allicin và lưu huỳnh. Allicin là một hợp chất có thể chuyển thể thành organosulfurs giúp bảo vệ tế bào, tránh các bệnh mãn tính lớn. Tác dụng của allicin trong tỏi tây cũng tương tự như vitamin C có trong quả cam.
Tốt cho tim mạch
Tỏi tây giúp duy trì sức khỏe tim vì nó chứa polysunfit- chất có tác dụng ngăn ngừa các bệnh tim có thể xảy ra. Tỏi tây cũng giàu mangan, một khoáng chất giúp duy trì cholesterol tốt (HDL) trong cơ thể. Bên cạnh đó, cứ mỗi 100g tỏi tây có chứa khoảng 33mg axit galic, có tác dụng tốt cho sức khỏe tim mạch cũng như chống ung thư. Nó cũng có chứa một loại axit folic sinh học, hay còn gọi là 5-metyltetrahydrofolate được chứng minh có khả năng giúp giảm nồng độ homocysteine trong máu.
Chắc xương
Tỏi tây là một thực phẩm rất giàu vitamin K. Vitamin K là một vitamin cần thiết cho việc duy trì sức khỏe của xương. Nó cũng hỗ trợ việc sản xuất các protein xương gọi là osteocalcin, cần thiết cho việc duy trì mật độ xương để ngăn ngừa các bệnh khác nhau của xương. Hơn nữa, 124g tỏi tây sẽ cung cấp 37mg canxi, một chất dinh dưỡng giúp răng và xương chắc khỏe.