SỨC KHỎE » Chăm sóc sức khỏe

Món 'không đội trời chung' với trứng luộc vì kết hợp sẽ gây hại, thế nhưng không phải ai cũng biết

Thứ sáu, 12/02/2021 13:42

Trứng đóng một vai trò rất quan trọng trong cuộc sống của chúng ta, là loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, giá thành rẻ.

Trứng là thực phẩm "ngon, bổ, rẻ" xuất hiện phổ biến trong thực đơn bữa ăn của các gia đình. Thực phẩm này cũng có thể chế biến dưới nhiều kiểu khác nhau trong đó có luộc chín. Nhưng nếu đã ăn trứng luộc thì phải tránh xa ba món kỵ dưới đây, nếu không sẽ gây hại cho cơ thể.

Trứng và dứa

Trứng luộc không nên ăn chung với dứa.

Dứa là món khoái khẩu của nhiều người, bởi vị chua chua ngọt ngọt. Nhưng hãy cẩn thận, bạn không thể ăn dứa cùng trứng luộc. Vì hai thành phần tương tác với nhau, tức là protease trong dứa và protein trong trứng sẽ làm protein bị biến dạng. Sau khi vào cơ thể người, dạ dày và ruột sẽ không thể chịu được "sức nặng" như vậy, và sẽ dễ gây rối loạn tiêu hóa. Nếu tình huống xấu có thể xảy ra ngộ độc thực phẩm, gây hại cho sức khỏe.

Trứng và bột ngọt

Đây là một lời nhắc nhở với mọi người. Khi trứng được chế biến xào, sốt, luộc hay làm món gì thì cũng không nên cho bột ngọt. Chúng ta biết rằng bột ngọt có thể đóng vai trò cải thiện độ ngon ngọt của món ăn, nhưng nó lại chứa nhiều natri glutamat, việc trứng kết hợp với chất này không chỉ khiến mất đi phần lớn dinh dưỡng mà còn có thể xuất hiện nhiều chất không tốt khi vào cơ thể.

Trứng và thịt thỏ

Trứng và thịt thỏ dễ gây xung đột chất. Hai loại thực phẩm này đều chứa một số yếu tố hoạt tính sinh học, khi ăn chung sẽ kích thích đường ruột và dạ dày của con người ở mức độ nhất định, dễ gây đau bụng, tiêu chảy. Vì vậy, không nên ăn thịt thỏ cùng trứng, nếu không bạn đang tự gây hại cho cơ thể của chính mình.

Hoàng Anh (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)
Tin nổi bật
Tin cùng chuyên mục
Tin Video
Tin mới