SỨC KHỎE » Chăm sóc sức khỏe

mùa thu, mỗi ngày ăn một quả này tốt hơn 10 quả táo, thanh lọc độc tố trong cơ thể, hạ mỡ máu và giúp giảm cân

Thứ bảy, 05/12/2020 14:42

Ổi là loại trái cây phổ biến trong đời sống của chúng ta, có tác dụng làm se và tiêu thũng, tiêu viêm, cầm máu, dùng chữa viêm ruột cấp và mãn tính, kiết lỵ, khó tiêu ở trẻ em và các bệnh khác.

Ngoài những tác dụng cụ thể, khi ăn ôi cũng có những điều kiêng kỵ, mời bạn cùng tham khảo nhé!

Lợi ích khi ăn ổi

Ổi có thể làm mềm mạch máu, hạ mỡ máu và lượng đường trong máu, giảm cholesterol, đồng thời có tác dụng chống thiếu oxy, giảm mệt mỏi nhanh chóng, giúp trì hoãn quá trình peroxy hóa của sinh vật và loại bỏ độc tố, chất thải ra khỏi cơ thể.

Ăn ổi thế nào tốt?

Nếu đặt ổi ở nơi ẩm ướt rất dễ bị ẩm và hỏng, ăn phải ổi hỏng sẽ không tốt cho sức khỏe con người nên tốt nhất nên đậy kín để trong tủ lạnh hoặc những nơi sạch sẽ, khô ráo, thoáng mát và tránh ánh nắng trực tiếp. Nếu bảo quản ổi ở nhiệt độ phòng, tốt nhất bạn nên ăn ổi trong vòng hai tuần, nếu không ổi sẽ dễ bị mất chất dinh dưỡng.

Những thực phẩm kiêng kị ăn cùng ổi:

- Khoai tây và ổi: ăn chung có thể gây ngộ độc, đe dọa đến tính mạng và sức khỏe.

- Dưa chuột biển (hải sâm) và ổi: Có thể gây đau bụng, buồn nôn và các triệu chứng khác, và cũng là gánh nặng cho cơ thể chúng ta.

Nếu bài viết này hữu ích với bạn, mong bạn chuyển tiếp và chia sẻ cho bạn bè. Chúng tôi sẽ cập nhật và chia sẻ một số kiến ​​thức về sống khỏe mỗi ngày. Đừng quên chú ý theo dõi nhé.

Vivian (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)
Tin nổi bật
Tin cùng chuyên mục
Tin Video
Tin mới