Khi nói đến nghệ, tôi tin rằng nhiều người đã quen thuộc với nó. Họ có thể biết rằng nó có nhiều lợi ích cho sức khỏe, hoặc có thể có ấn tượng rằng nó là một nguyên liệu gia vị được sử dụng rộng rãi ở Ấn Độ hoặc các nước châu Á khác, hoặc thậm chí trực quan hơn. nó thường được dùng trong món cà ri. Nghệ được dùng trong nấu ăn!
Ăn nghệ vào thời điểm nào là tốt nhất? Trên thực tế, nghệ có thể được tiêu thụ bất cứ lúc nào! Tuy nhiên, tùy thuộc vào nhu cầu của từng cơ thể, một số thời điểm có thể phù hợp hơn để tiêu thụ nghệ. Dưới đây là một số thời điểm thích hợp để tiêu thụ nghệ.
Nên uống nghệ vào buổi sáng hay buổi tối?
Một số người có thể thắc mắc uống nghệ vào buổi sáng hay buổi tối là tốt nhất? Thực tế thì bạn có thể uống nghệ bất cứ lúc nào, vì vậy bạn có thể uống vào buổi sáng hoặc buổi tối! Tuy nhiên, bột nghệ truyền thống thường có kích thước hạt lớn, không hòa tan trong nước và có khả năng hấp thụ kém. Cần uống cùng với dầu để giúp hấp thu chất curcumin nên nên bổ sung sau bữa ăn.
Tuy nhiên, hiện nay đã có loại bột nghệ micron được cấp bằng sáng chế. Quy trình sản xuất không sử dụng dung môi hóa học, có tỷ lệ hòa tan 100% và tỷ lệ hấp thụ gấp 35 lần so với bột nghệ thương mại thông thường. Tỷ lệ sử dụng tốt hơn nên có thể sử dụng được trước hoặc sau bữa ăn, vào buổi sáng hoặc buổi tối! Vì vậy, khi mua sản phẩm, bạn có thể chú ý xem có công nghệ được cấp bằng sáng chế liên quan hay không. Nếu có, nghĩa là nghệ có thể ăn được bất cứ lúc nào!
Năm nhóm chính thích hợp để bổ sung nghệ
Chức năng chính của nghệ là thúc đẩy quá trình trao đổi chất, nuôi dưỡng và bồi bổ cơ thể, từ đó giúp tăng cường thể lực. Năm nhóm sau đây tương đối phù hợp để khuyên dùng bổ sung nghệ.
Nhân viên văn phòng căng thẳng: Curcumin có thể điều chỉnh chức năng sinh lý và giúp bạn làm việc chăm chỉ.
Thường xuyên đi ăn ngoài: Vì thức ăn ăn ngoài thường chứa nhiều tinh bột và thiếu trái cây, rau củ, chất xơ nên việc tiêu thụ nghệ vào thời điểm này có thể thúc đẩy quá trình trao đổi chất và giúp duy trì sức khỏe.
Những người làm việc ngoài giờ đang giao lưu: Mọi người thường uống hết cốc này đến cốc khác trong khi giao lưu, điều này có thể gây khó chịu vào ngày hôm sau. Bạn nên tiêu thụ nghệ trước khi giao lưu để duy trì sức khỏe.
Cú đêm thức khuya: Thức khuya rất có thể sẽ ảnh hưởng đến năng lượng của bạn, từ đó ảnh hưởng đến hiệu quả công việc của bạn. Lúc này, nghệ có thể giúp bạn luôn tràn đầy năng lượng.
Người cao tuổi và người cao tuổi: Khi quá trình trao đổi chất dần bị ảnh hưởng, người cao tuổi có thể sử dụng nghệ để duy trì sức khỏe hàng ngày.
8 lợi ích của củ nghệ
Hoạt chất trong nghệ là chất curcumin, có tác dụng “chống viêm, chống oxy hóa” và các tác dụng khác. Nó thường được sử dụng như một thành phần chính để giảm viêm, bảo vệ gan và thúc đẩy quá trình trao đổi chất. Tám tác dụng chính của nghệ như sau:
Giảm đau do viêm xương khớp giảm cholesterol xấu Cải thiện chứng trầm cảm Tăng khả năng chống oxy hóa chống viêm Giúp giảm cân Giảm chỉ số viêm gan Ngăn ngừa bệnh tiểu đường
Nên tiêu thụ bao nhiêu bột nghệ trong một ngày?
Theo khuyến nghị của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), liều lượng nghệ cho người ăn chay mỗi ngày là 0 đến 3 mg cho mỗi kg trọng lượng cơ thể. Đối với một người trưởng thành nặng 60 kg, đó là khoảng 200 mg chất curcumin. mỗi ngày chuyển thành bột nghệ khoảng 5 đến 10 gam là xong.