1. Bí ngô
β-carotene có thể duy trì khả năng tư duy nhạy bén hơn. Cung cấp không đủ kẽm dễ dẫn đến các vấn đề như suy giảm trí nhớ và thiếu tập trung. Và bí đỏ rất giàu β-carotene. Hạt bí ngô có chứa kẽm, có thể giúp phát triển trí não và chức năng của não.
2. Quả óc chó
Vitamin B và E trong quả óc chó còn có thể ngăn ngừa lão hóa tế bào, tăng cường trí nhớ và trì hoãn quá trình lão hóa.
3. Hạt hướng dương
Hạt hướng dương rất giàu sắt, kẽm, kali, magiê và các nguyên tố khác, cũng như vitamin E. Chúng có tác dụng bổ não nhất định, có thể giữ cho não bộ suy nghĩ nhanh nhẹn và tăng cường trí nhớ. Mỗi ngày chỉ nên ăn một nắm nhỏ, đừng tham lam.
4. Vừng
Hầu hết chất béo có trong mè là axit béo không bão hòa, có tác dụng kỳ diệu kéo dài tuổi thọ.
5. Đậu phộng
Protein trong hạt đậu phộng chứa hơn 10 loại carbohydrate cần thiết cho cơ thể, trong đó canxi hydro photphat có thể giúp trẻ em và thanh thiếu niên cải thiện chỉ số IQ, còn axit photphoric và axit aspartic có thể thúc đẩy sự tăng trưởng và phát triển của tế bào xôma.
6. Tảo bẹ
Tảo bẹ rất giàu chất dinh dưỡng, chẳng hạn như axit béo, lecithin đậu nành và các chất dinh dưỡng khác. Các hợp chất sulfonic trong tảo bẹ và thực phẩm rong biển rất cần thiết cho việc duy trì não bộ của con người.
7. Chuối
Chuối rất giàu chất dinh dưỡng, chứa axit glutamic và vitamin b26, và cũng rất giàu phốt pho được gọi là “muối thông minh”. Chuối cũng chứa nhiều loại khoáng chất, hàm lượng lớn các ion canxi, một quả chuối thông thường có tới 451mg kali, có vai trò bảo vệ mạch máu não.