Có nhiều loại nước hoa quả có tác dụng hạ huyết áp, uống nước hoa quả gì để hạ huyết áp? Dưới đây là gợi ý cho bạn:
1. Nước ép táo cà rốt cần tây
Nó còn có chức năng xoa dịu thần kinh, giúp ngủ ngon, ổn định cảm xúc, có lợi cho những bệnh nhân cao huyết áp dễ bị kích động, cáu gắt, đau đầu.
Nước ép cần tây, cà rốt và táo có tác dụng hạ huyết áp, giải độc và nhuận tràng hiệu quả, giảm các cơn cáu gắt, cáu gắt, mất ngủ, hưng phấn và các cảm xúc bất ổn do cáu gắt gây ra, rất thích hợp cho những người có huyết áp cao.
Cách làm: Lấy 100 gram mỗi loại cần tây, táo và cà rốt. Cần tây rửa sạch, bỏ lá, cắt khúc nhỏ, cà rốt rửa sạch, cắt miếng, táo rửa sạch, gọt vỏ, cắt khúc, cho tất cả nguyên liệu vào máy ép, ép lấy nước trước khi uống.
2. Nước ép chuối trộn
Chuối có tác dụng chữa bệnh nhất định đối với bệnh trầm cảm, thiếu máu, cao huyết áp, táo bón, loét dạ dày,.. Táo rất giàu chất xơ và kali, giúp hạ huyết áp, giảm cholesterol, điều hòa đường ruột và dạ dày. Nước ép cả hai cùng nhau không chỉ có thể điều hòa ruột và dạ dày, có tác dụng giảm cân mà còn làm giảm huyết áp.
Cách làm: Lấy 1 quả chuối, 1 quả táo và 10 gam mật ong. Táo rửa sạch, gọt vỏ, bỏ hạt, thái miếng nhỏ, ngâm nước muối loãng, sau năm phút vớt ra rửa sạch, gọt vỏ chuối, cắt thành từng khúc, cho cả miếng chuối và miếng táo vào máy ép trái cây. Đánh thành nước cốt, thêm mật ong vừa ăn.
3. Nước ép chuối, táo gai và táo
Ngoài tác dụng hạ huyết áp, nước ép chuối, táo gai còn có tác dụng làm mềm mạch máu, hạ lipid máu, cải thiện dạ dày và đường ruột, rất thích hợp cho những người bị cao huyết áp, tăng lipid máu, xơ vữa động mạch, táo bón và khó tiêu.
Cách làm: Lấy 100 gam chuối và táo, 30 gam táo gai tươi. Chuối lột vỏ, cắt miếng, táo gọt bỏ vỏ, táo gai tươi, rửa sạch, thái miếng, cho tất cả các nguyên liệu vào máy ép, thêm lượng nước thích hợp và đánh thành nước.
4. Nước chanh hạt dẻ
Nước chanh nước hạt dẻ không chỉ có thể cải thiện các chứng khó chịu khác nhau của bệnh tăng huyết áp mà còn có thể làm mềm mạch máu và ngăn ngừa chảy máu, do đó ngăn ngừa nhồi máu cơ tim và đột quỵ do huyết áp bất thường và lão hóa mạch máu.
Cách làm: Lấy 30 gam chanh và 70 gam hạt dẻ nước, chanh bỏ vỏ, bỏ hạt, rửa sạch nước hạt dẻ, gọt vỏ, thái miếng, cho vào máy ép cùng với cùi chanh, thêm lượng nước thích hợp và chắt lấy nước cốt trước khi uống.
5. Nước ép dứa cần tây
Nước ép cần tây và dứa có thể thanh nhiệt, tiêu đàm, lợi tiểu, làm dịu chứng đa dây, rất thích hợp cho những người cao huyết áp, cơ thể nóng nảy, bứt rứt, khó tiêu, sung huyết, ăn nhiều dầu mỡ.
Cách làm: Lấy 100 gam cần tây và dứa, rửa sạch cần tây, bỏ lá, rửa sạch, cắt khúc nhỏ, dứa gọt vỏ, rửa sạch rồi thái thành từng lát mỏng, cho hai nguyên liệu vào máy ép và thêm lượng nước thích hợp thành nước trái cây và uống.
- Tag
- nước ép
- huyết áp cao