Ngũ cốc nguyên hạt
Trên thị trường có bán đủ nhãn hiệu ngũ cốc để ăn vào bữa sáng, có trộn thêm cả chất xơ. Nhưng chỉ có các nhãn hiệu làm bằng ngũ cốc nguyên hạt mới có công dụng hạ cholesterol và giảm rủi ro bị bệnh tim.
Hạt hướng dương
Hạt hướng dương chứa 25 phần trăm vitamin E hơn hạt hạnh nhân (almond) nên giúp giảm rủi ro bị bệnh tim và đột quỵ. Vitamin E cũng giúp chống viêm có thể làm đau khớp hay hủy hoại xụn. Chỉ cần 4 muộng ăn hạt hướng dương khô là đủ cung cấp 12 mg vitamin E tức là 80 % nhu cẩu cho mỗi ngày.
Hạt hướng dương cũng còn có nhiểu chất xơ, chất béo tốt, protein vàsắt. Khi mua nên chọn loại không muối (unsalted) vỉ có muối ăn ngon hơn nhưng nhiều sodium
Hạt hướng dương để nguyên vỏ có thễ dùng đễ trộn xà lách hay nướng bánh, thịt. Hạt hướng dương nghiển nát, thêm dầu ô-liu dùng để trét lên gà hay cá nướng
Trái anh đào
Trái anh đào chứa nhiểu flavonoid--tứclà chất chống oxi-hoá—hơn là hẩu hết các thực phẫm đã đươc bộ Nông Nghiệp USDA phân tích. Trái anh đào,vừa ngọt vứa chua, đặc biệt giàu vể anthocyanin , chầt dinh dưỡng vi lượng có thể kích động hệ miễn dịch và quét sạch các gốc tự do gây bệnh.
Như vậy có nghĩa là trái anh đào có khả năng phòng ngừa ung thư. Nhiểu nghiên cứu còn cho thấy là trái anh đào có thể giảm viêm liên quan tới bệnh viêm khớp (arthritis) và bệnh gút
Trái anh đào chin vào mùa từ tháng 4 tới tháng 8 nhưng trái anh đào đông lạnh hay xấy khô cũng bổ dưỡng
Cần tây
Cẩn tây chúa nhiểu potassium, một chất dinh dưỡng giúp giảm huyết áp (blood pressure) và điều chỉnh mức cân bẳng giữa các dịch chất (fluids) và khoáng chất trong cơ thễ. Phẩn đông người Mỹ chỉ tiêu thụ có khoảng 50 phẩn trăm số lượng 4,700 milligram potassium đuợc khuyến cáo cho mỗi ngày.
Người ta thường ăn chuối để có potassium, nhưng 4 cọng cần tây (chỉ có 25 calori ) cũng cung cấp một lượng potassium tương đương với 105-calori chuối .. Ngoài potassium, cẩn tây còn chưa phthalide cũng có tính chất điểu hoà áp huyết.