Để ăn rau bắp cải ngon và bổ dưỡng, bạn hãy tham khảo những thực phẩm nên và không nên khi ăn cùng với rau bắp cải:
Thành phần thích hợp để ghép với bắp cải:
Bắp cải + ớt xanh
Ăn bắp cải và ớt xanh cùng nhau; có thể giúp tiêu hóa tốt hơn.
Bắp cải + mộc nhĩ
Ăn bắp cải và mộc nhĩ cùng nhau; nó có thể tiếp thêm sinh lực cho dạ dày và não
Lợi ích của bắp cải:
Y học cổ truyền cho rằng bắp cải có vị ngọt, tính bình, thuộc kinh tỳ vị, dạ dày. Nó có chức năng tăng cường sinh lực cho lá lách và dạ dày và giảm đau, tăng cường cơ và xương, thanh nhiệt. Ăn trong thời gian dài sẽ ích thận, bổ não, ích ngũ tạng, điều hòa lục phủ.
Ngoài ra, theo phân loại thực vật học, bắp cải và các cây thuộc họ cải, củ cải, bắp cải, súp lơ,... chứa indole và flavonoid, có thể phân hủy chất gây ung thư, giảm ung thư dạ dày và ung thư đại trực tràng. Nguy cơ mắc bệnh tật. Ngoài ra, các loại rau như vậy cũng chứa nhiều loại axit amin và caroten, có thể cải thiện khả năng miễn dịch.
Các thành phần cấm kị khi ăn cùng rau bắp cải:
Bắp cải + gan động vật
Bắp cải không được ăn cùng gan động vật sẽ mất chất dinh dưỡng.
Bắp cải + dưa chuột
Bắp cải không ăn được với dưa chuột sẽ giảm giá trị dinh dưỡng.