Nho + Sữa chua Nho và sữa chua không thể ăn cùng với nhau, bởi vì trong nho có chứa nhiều axit sẽ làm ngưng đọng protein trong sữa chua. Vì vậy, khi kết hợp 2 loại thực phẩm này không chỉ ảnh hưởng tới sự hấp thụ, nặng thì sẽ xuất hiện các triệu chứng như trướng bụng, đau bụng, tiêu chảy… Do đó, 1 tiếng sau khi ăn sữa chua mới được ăn nho.
Nho + hải sản Khi ăn hải sản mà ăn các loại hoa quả như nho, táo mèo, lựu, hồng… sẽ xuất hiện các triệu chứng như nôn mửa, trướng bụng, đau bụng, tiêu chảy. Nguyên do là bởi vì trong các loại quả này có chứa axit tannic, axit tannic khi gặp protein trong hải sản sẽ bị ngưng đọng, hình thành chất khó tiêu hóa. Sau khi ăn nho nhất định phải súc miệng, bởi vì trong nho có chứa nhiều chất đường nho lên men, có tính ăn mòn mạnh cho răng, dễ dẫn tới sâu răng.
Củ cải trắng + nho Ceton đồng có trong nho này phản ứng với axit cianogen lưu huỳnh trong củ cải, khiến người ăn bị suy tuyến giáp trạng và bướu cổ.
Công dụng tuyệt vời của quả nho
Ăn nho giúp chống mệt mỏi. Đó là nhờ hàm lượng chất sắt và khoáng chất có nhiều trong quả nho giúp chống mệt mỏi và ngừa tăng huyết áp. Bảo vệ thận. Quả nho có tác dụng làm giảm nồng độ a xít uric, giảm áp lực lên thận. Quả nho chứa nhiều nước nên ăn nho khiến bạn đi tiểu nhiều hơn, qua đó giúp tống khứ a xít uric ra khỏi cơ thể. Ngừa loãng xương. Nguồn dồi dào chất đồng, sắt và mangan trong quả nho giúp củng cố xương. Các chuyên gia cho biết ăn nho đỏ thường xuyên có thể trì hoãn hoặc ngừa loãng xương.
Ngừa táo bón. Các a xít hữu cơ, đường và cellulose trong quả nho có tính nhuận trường cao. Cải thiện sức khỏe tim mạch. Ăn nho giúp tăng lượng nitric oxide trong máu, từ đó ngăn chặn nguy cơ bị máu vón cục, ngừa trụy tim. Với hàm lượng chất chống ô xy hóa phong phú, ăn nho cũng làm giảm tác hại của cholesterol xấu LDL. Ngừa ung thư vú: Một nghiên cứu gần đây cho kết quả uống nước ép nho tím có thể giúp ngừa ung thư vú. Chất chống ô xy hóa có nhiều trong quả nho chống lại các loại ung thư, nhất là ung thư vú.