SỨC KHỎE » Chăm sóc sức khỏe

Những lợi ích của đào không phải ai cũng biết

Thứ ba, 17/05/2016 12:24

Đào đã được trồng trong nhiều thế kỷ. Nguồn xuất phát trồng đào là ở Trung Quốc - nơi mà đào được coi là một biểu tượng của sự bất tử và tình bạn.

Dưới đây là 16 lợi ích của quả đào với sức khỏe của bạn:

Những lợi ích từ đào

1. Đào là loại quả nhẹ hoàn hảo cho việc giảm cân

Ăn đào sẽ làm cho bạn cảm thấy no và giúp bạn ăn không quá nhiều. Lý do khác là, một quả đào chỉ chứa khoảng 35-50 calo và không có chất béo!

2. Chống béo phì, tiểu đường và bệnh tim mạch

Quả đào rất giàu chất phytochemical được gọi là phenols có thể hoạt động như chất chống oxy hóa.

3. Giữ cho làn da khỏe mạnh

Vitamin A và C trong đào như một loại kem dưỡng ẩm tự nhiên tuyệt vời. chúng thường được sử dụng trong mỹ phẩm. Các vitamin có thể giúp tái tạo tế bào da.

4. Giảm rụng tóc

5. Giảm stress

Quả đào thường được gọi là 'trái cây của điềm tĩnh' ở Hungary. Bởi ăn đào sẽ giúp bạn cải thiện stress, lo âu.

6. Giúp ngăn ngừa ung thư

Với selen - một khoáng chất có đặc tính chống oxy hóa có thể giúp bảo vệ tế bào khỏi bị hư hại.

7. Có tác dụng lợi tiểu, giúp làm sạch thận và bàng quang

8. Đào chống rối loạn dạ dày

9. "Hội chứng chuyển hóa"

Hợp chất có trong quả đào có thể giúp với "hội chứng chuyển hóa" (là thuật ngữ dùng để chỉ những người có nguy cơ cao mắc bệnh tim mạch và tiểu đường), theo Tiến sĩ Luis Cisneros-Zevallos, AgriLife Research nhà khoa học thực phẩm có tham gia vào một nghiên cứu tại Hiệp hội Hóa học Mỹ ở Philadelphia. Cisneros-Zevallos nói: "Kết quả nghiên cứu của chúng tôi chỉ ra rằng, các hợp chất phenolic có trong các loại trái cây, đặc biệt là đào có tác dụng chống béo phì, đặc tính chống viêm và chống đái tháo đường và cũng có thể làm giảm quá trình oxy hóa cholesterol LDL xấu mà là liên quan đến bệnh tim mạch."

10. Tốt cho người bị gút và thấp khớp

Những người bị bệnh gút và bệnh thấp khớp được đề nghị ăn đào vì đào và xem như một loại thuốc lợi tiểu, tác dụng nhuận tràng nhẹ.

11. Đào kích thích chuyện 'chăn gối'

12. Đào hoa có tính an thần

Đào là một phương thuốc tốt để điều chỉnh chứng hay bồn chồn. Lấy hoa đào đun sôi với nước cùng một chút mật ong.

13. Ngăn khối u phát triển

Đào có hoạt tính kháng khuẩn và chống oxy hóa tuyệt vời theo nghiên cứu đã chứng minh.

14. Viêm phế quản mãn tính, ho và viêm dạ dày

Các bệnh như: viêm phế quản mãn tính, ho, viêm dạ dày sẽ thuyên giảm chỉ với trà thuốc từ lá và vỏ cây đào.

15. Trà đào được sử dụng như một chất tẩy rửa thận ở Trung Quốc

Vivian (Theo Giadinhvietnam.com)
Tin nổi bật
Tin cùng chuyên mục
Tin Video
Tin mới