Con người ngày nay có nhịp sống hối hả, áp lực công việc cao, nhiều thói quen xấu có thể dẫn đến suy giảm khả năng miễn dịch. Thức khuya thường dẫn đến thiếu ngủ, ảnh hưởng đến chức năng tự sửa chữa của gan. Gan bị tổn thương sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe thể chất của chúng ta, vì vậy người xưa có câu “gan không tốt con người sẽ dễ già đi”. Vì vậy, chúng ta phải làm tốt việc nuôi dưỡng và bảo vệ gan hàng ngày.
Mùa xuân là mùa tốt để bổ gan, 3 loại trái cây này có tác dụng giải độc gan, ăn nhiều có thể đào thải mọi độc tố trong gan!
Chuối có giá trị dinh dưỡng cao, lượng calo thấp, có thể thúc đẩy quá trình tái tạo tế bào gan, cải thiện khả năng miễn dịch của cơ thể và bảo vệ gan. Hơn nữa, chuối rất giàu protein, đường, kali, vitamin A, vitamin C, chất xơ và các chất dinh dưỡng khác, có thể bảo vệ gan của bạn rất tốt.
Nho rất giàu khoáng chất, vitamin và các chất dinh dưỡng khác, có tác dụng bổ gan âm, làm ấm dạ dày và tăng cường lá lách. Ngoài ra, polyphenol có trong nó có thể điều chỉnh hiệu quả chức năng của tế bào gan, chống lại hoặc giảm tác hại của các gốc tự do đối với gan và nuôi dưỡng gan.
Ngoài vị ngọt, dâu tây đẹp còn có giá trị dinh dưỡng cao, giàu vitamin A, vitamin C, vitamin E, amin dâu, pectin, axit folic, anthocyanin và các chất dinh dưỡng khác, có tác dụng nuôi dưỡng gan và cải thiện thị lực. Đối với người có tính hỏa gan mạnh, dâu tây vừa có tác dụng bổ gan, vừa có tác dụng thải độc gan.
Ngoài liệu pháp ăn kiêng, tập thể dục tích cực là một cách hiệu quả khác để bảo vệ gan, bởi vì tập thể dục không chỉ có thể giảm cân thừa, ngăn ngừa béo phì, loại bỏ tác hại của mỡ thừa đối với gan mà còn thúc đẩy trao đổi khí, tăng tốc độ lưu thông máu. và đảm bảo chức năng gan, nhận thêm oxy và chất dinh dưỡng.