SỨC KHỎE » Chăm sóc sức khỏe

Những người thông minh đi chợ gặp 4 loại đồ ăn này, dù giá rẻ thế nào cũng sẽ không mua

Thứ ba, 21/04/2020 07:52

Nhiều món ăn trong chợ trông sạch sẽ, nhưng thực sự lại rất "bẩn". Nếu bạn không có kinh nghiệm, bạn có thể dễ dàng mua những món ăn này. Nếu gặp 4 loại thức ăn này, những người thông minh dù thấy rẻ cũng sẽ không mua.

1. Các sản phẩm đậu nành đã xuống cấp (đậu phụ, sữa đậu,..)

Đậu phụ mềm và giàu chất dinh dưỡng, nên nhiều người rất thích ăn. Tuy nhiên, thời hạn sử dụng của các sản phẩm đậu nành là khá ngắn, đặc biệt là khi nhiệt độ cao, chỉ để được 0,5 đến 1 ngày.

Để mua sản phẩm từ đậu nành, tốt nhất là đi chợ vào sáng sớm, bạn sẽ chắc chắn mua được đậu phụ tươi. Nếu thấy những đốm đen trên bề mặt đậu phụ, và cảm thấy dính và có vị chua, thì có nghĩa là đậu đã để lâu và bị hỏng. Đừng nên mua! Đậu phụ tươi thường có mùi thơm của đậu.

2. Thịt băm

Thịt lợn là một thành phần mà chúng ta thường mua để ăn. Ngoài nấu ăn, chúng ta cũng có thể băm nhỏ nhồi bánh như: Bánh mì, bánh bao và làm nem rất ngon. Nhiều người thấy ngại băm nên đã mua thịt xay sẵn ngoài chợ hoặc siêu thị.

Mặc dù mua sẵn sẽ tiện lợi, nhưng cần chú ý, loại thịt băm này về cơ bản được làm từ thịt vụn hoặc thịt thừa ế còn lại từ hôm trước, hương vị và dinh dưỡng sẽ không tốt. Nếu bạn không muốn băm, bạn có thể tự mua thịt tươi và nhờ người bán xay hộ tại chỗ.

3. Rau chuyển sang màu vàng

Một số người bán rau trong chợ rau sẽ đóng gói các loại rau đã chuyển sang màu vàng, nhưng đừng mua nếu giá rẻ hơn.

Thoạt nhìn, những loại rau này đã bị ế trong một thời gian dài. Chúng bị mất độ ẩm và dinh dưỡng. Khi mua về nhà chiên, xào hương vị và mùi vị sẽ không ngon và không có dinh dưỡng. Thật lãng phí tiền để mua loại rau này.

4. Hải sản chết

Hải sản là một thực phẩm mà nhiều người thích ăn. Nó có hương vị dịu dàng và thơm ngon. Do giao thông phát triển, nên hải sản tươi sống có thể được bày bán ở nhiều nơi. Tuy nhiên, giá hải sản sống thường rất đắt, và nhiều người sẽ chờ để mua hải sản chết vì thiếu oxy, với giá thường sẽ giảm 30% hoặc 50%.

Hải sản là thực phẩm "tươi". Chỉ có thực phẩm sống là tươi, và thực phẩm chết thì không còn tươi. Hải sản khi đã chết về cơ bản bị ô nhiễm một số lượng lớn vi sinh vật, vi khuẩn sẽ nhân lên với số lượng lớn, và ăn sẽ gây hại cho cơ thể.

Người có dạ dày kém sẽ dễ bị đau bụng và tiêu chảy sau khi ăn. Vì sức khỏe của bản thân và gia đình, đừng tham lam mua hải sản chết với giá rẻ.

Đừng mua hải sản chết

Hồ Yên (Theo Thuơng Hiệu và Pháp Luật)
Tin nổi bật
Tin cùng chuyên mục
Tin Video
Tin mới