Dưới đây là danh sách "những kẻ thù không đội trời chung" của bệnh dạ dày này.
Thì là
Cây thì là không chỉ được dùng làm gia vị mà còn được dùng làm món ăn kèm. Thì là có thể dùng làm chất tống khí để tống khí ra khỏi đường tiêu hóa, do đó làm giảm đau đường tiêu hóa và khó chịu liên quan đến chứng khó tiêu, chướng bụng, buồn nôn, nấc cụt, và đầy hơi.
Củ hành tây
Ăn hành tây có thể làm giảm hàm lượng nitrit trong dạ dày, và hành tây có tác dụng chống viêm quan trọng. Các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng các phân tử sulfide độc đáo trong hành tây có thể ức chế sức sống của các đại thực bào. Những người thường xuyên ăn hành có tỷ lệ mắc ung thư dạ dày thấp hơn 25% so với những người ăn ít hoặc không ăn hành, và tỷ lệ tử vong do ung thư dạ dày cũng thấp hơn 30%. Cách tốt nhất để ăn hành tây là ăn hành lạnh.
Giới thiệu một số thành phần để nuôi dưỡng dạ dày:
Khoai mỡ
Chất amylase có trong khoai mỡ có thể đẩy nhanh quá trình chuyển hóa carbohydrate của con người, kích thích nhu động đường tiêu hóa, đẩy nhanh quá trình làm rỗng các chất trong đường tiêu hóa, rất thích hợp cho những người tỳ vị hư yếu, dạ dày khó tiêu.
Quả bí ngô
Bí ngô rất tốt cho việc nuôi dưỡng lá lách và dạ dày và giúp tiêu hóa. Theo quan điểm dinh dưỡng, bí đỏ rất giàu vitamin A, có thể bảo vệ niêm mạc đường tiêu hóa, ngăn ngừa viêm dạ dày, loét dạ dày và các bệnh khác.
Gừng
Gừng có vị cay nồng, tính ôn, đi vào kinh mạch tỳ vị, dạ dày, phổi, có tác dụng làm ra mồ hôi, giải cảm, giảm nôn mửa, làm ấm phổi, giảm ho, giải độc. Mỗi khi thời tiết thay đổi, khí hậu trở lạnh, hãy ngậm vài lát gừng có tác dụng bảo vệ dương khí, làm ấm tỳ vị, ấm dạ dày, kích thích chức năng tiêu hóa và hấp thụ của lá lách và dạ dày.