SỨC KHỎE » Chăm sóc sức khỏe

Quả hồng có những lợi ích sức khỏe gì?

Thứ năm, 08/09/2016 14:16

Hồng được gọi là 'Thiên Chúa trái cây" do tên khoa học có nguồn gốc từ tiếng Hy Lạp. Hồng ăn vào có vị ngọt cùng vô số lợi ích sức khỏe khác nhau.

Ăn hồng sẽ mang đến những lợi ích sức khỏe như: cải thiện sức khoẻ của mắt , làm giảm dấu hiệu lão hóa, ngăn ngừa nhiều loại bệnh ung thư, cải thiện tiêu hóa, tăng cường hệ miễn dịch, giảm cholesterol, tăng cường sự trao đổi chất, tốt cho xương, tăng chức năng nhận thức, huyết áp thấp và chăm sóc làn da. Ngoài ra, ăn hồng con hỗ trợ trong việc giảm cân, làm giảm viêm và tăng cường lưu thông máu đi khắp cơ thể.

Giá trị dinh dưỡng của quả hồng

Quả hồng có nhiều vitamin và hàm lượng khoáng chất cao. Chúng bao gồm vitamin: A, C, E và B6, cũng như chất xơ, mangan, đồng, magiê, kali, và phốt pho. Các hợp chất hữu cơ của nó có lẽ là phần quan trọng nhất và chúng bao gồm: catechin, gallocatechins, axit betulinic và các hợp chất carotenoid khác nhau nằm trong khu phức hợp B các vitamin.

Lợi ích sức khỏe của quả hồng

Phòng chống ung thư:

Quả hồng giàu chất chống oxy hóa, loại quả này giúp giảm bớt các gốc tự do, do đó có thể tăng cường khả năng của cơ thể chống lại các tế bào gây ung thư.

Hồng có hàm lượng vitamin C và A, cũng như các hợp chất phenolic như: catechin và gallocatechins, được kết nối trực tiếp để ngăn ngừa các loại ung thư khác nhau. Vì vậy, ăn hồng có thể giúp bảo vệ sự tấn công của các loại ung thư khác nhau.

Hệ thống miễn dịch:

Hồng có thuộc tính tăng cường hệ miễn dịch đáng kể. Vitamin C có trong quả hồng sẽ kích thích hệ miễn dịch và làm tăng sản xuất tế bào bạch cầu, bảo vệ cho cơ thể chống lại vi khuẩn, vi rút và nhiễm nấm, cũng như các chất độc xâm nhập vào cơ thể.

Tiêu hóa:

Giống như hầu hết các loại trái cây, quả hồng vàng là một nguồn chất xơ, chứa gần 20% nhu cầu chất xơ hàng ngày của cơ thể.

Chất xơ giúp thúc đẩy cho hệ thống tiêu hóa của bạn tốt hơn và bảo vệ khỏi bệnh ung thư đại trực tràng và các bệnh tương tự khác. Nó cũng có thể giúp giảm cân bằng cách chống lại sự hấp thu chất béo.

Chống khối u:

Với các tính chất chống oxy hóa, làm giảm nguy cơ ung thư, hồng cũng có thể làm giảm nguy cơ hình thành phát phát triển của các khối u. Bởi trong quả hồng có chứa axit betulinic, là một hợp chất chống ung thư. Điều này đồng nghĩa với việc làm giảm nguy cơ phát triển khối u, ngăn chặn ung thư di căn.

Ngăn ngừa lão hóa:

Hồng rất giàu các vitamin, đặc biệt là vitamin A , beta-carotene, lutein, lycopene, và cryptoxanthins. Đây là chất chống oxy hóa trong cơ thể rất tốt, đặc biệt để làm giảm oxy hóa căng thẳng và ngăn ngừa các dấu hiệu lão hóa sớm như: nếp nhăn, tàn nhang do tuổi tác cao, bệnh Alzheimer, mệt mỏi, mất thị giác, cơ bắp yếu và một số bệnh khác.

Sức khỏe mắt:

Một số hợp chất trong quả hồng còn có lợi ích cho mắt! Zeaxanthin, một thành viên của nhóm B vitamin, được liên kết trực tiếp để cải thiện sức khoẻ của mắt. Nghiên cứu cho thấy, ăn hồng làm giảm sự thoái hóa điểm vàng ở mắt, đục thủy tinh thể và bệnh quáng gà.

Huyết áp:

Potassium là một trong những khoáng chất được tìm thấy một số lượng đáng kể trong quả hồng. Kali có thể hoạt động như một thuốc giãn mạch và huyết áp thấp hơn, do đó làm tăng lưu lượng máu đến các bộ phận khác nhau của cơ thể. Huyết áp thấp cũng làm giảm căng thẳng trên hệ thống tim mạch và ngăn ngừa bệnh tim xảy ra. Hồng cũng có chứa nhiều hợp chất hữu cơ giãn mạch, tốt cho sức khỏe tim mạch và huyết áp.

Lưu thông máu:

Cùng với huyết áp thấp, quả hồng cũng cung cấp đồng, một yếu tố quan trọng trong việc tạo ra các tế bào máu đỏ mới. Nếu không có đồng, bạn không thể hấp thu các chất dinh dưỡng thiết yếu để làm thêm hemoglobin. Tăng lưu thông của các tế bào hồng cầu khỏe mạnh làm tăng chức năng nhận thức, cơ bắp, sự trao đổi chất và mức độ năng lượng, cũng như làm lành vết thương và sự tăng trưởng của tế bào.

Hoạt động trao đổi chất:

Hồng chứa các thành phần phức hợp B các vitamin như pyridoxine, axit folic và thiamin, đó là tất cả các bộ phận thiết yếu của quá trình enzym khác nhau và chức năng trao đổi chất trong cơ thể hiệu quả. Điều này cũng giúp cải thiện tiêu hóa và tăng cường hệ miễn dịch.

Lưu ý khi ăn hồng:

Ăn hồng làm giảm huyết áp đáng kể, vì vậy với người huyết áp thấp có thể gây nguy hiểm.

Vivian (Theo Giadinhvietnam.com)
Tin nổi bật
Tin cùng chuyên mục
Tin Video
Tin mới