Sử dụng chảo nhôm, gang khi chế biến cà chua
Việc sử dụng nồi, chảo chất liệu nhôm, gang để chế biến khiến các loại axit trong cà chua dễ gây ra phản ứng hóa học, làm giảm hương vị đặc trưng của món ăn cũng như độ bền của dụng cụ nấu bếp.
Dự trữ cà chua
Bảo quản cà chua bằng cách chế biến thành nước sốt giúp bảo quản lâu hơn. Tuy nhiên, việc mua lượng lớn cà chua đến mức không dùng kịp dễ khiến chúng bị hỏng, buộc phải loại bỏ gây lãng phí lớn.
Bảo quản cà chua bằng tủ lạnh
So với các loại quả khác, cà chua không được khuyến khích bảo quản trong tủ lạnh. Việc tiếp xúc với nhiệt độ thấp khiến chúng dễ mất đi hương vị đặc trưng, thậm chí phần thịt có thể bị ủng nước, dễ dập nát.
Sử dụng cà chua thường xuyên
Cà chua là một trong những thực phẩm giàu axit oxalic, việc hấp thụ thường xuyên axit oxalic vào người là nguyên nhân chính gây nên căn bệnh sỏi thận.
Ăn cà chua sống
Cà chua ăn sống sẽ lãng phí dinh dưỡng Lycopene trong cà chua. Đây đều là những chất dinh dưỡng tan trong chất béo, vì vậy nên nấu cùng dầu, mỡ.
Ăn cà chua trước bữa cơm
Ăn cà chua trước bữa ăn có thể làm tăng axit dạ dày, và sẽ gây ra chứng ợ nóng, đau bụng và khó chịu khác.