SỨC KHỎE » Chăm sóc sức khỏe

Tác hại khôn lường khi ăn quá nhiều mận

Thứ hai, 06/06/2016 13:44

Mận là loại quả rất được ưa thích vào mùa hè. Nó có nhiều công dụng cho sức khỏe, tuy nhiên, ăn quá nhiều mận có thể gây hại cho cơ thể.

Tăng nguy cơ sỏi thận và sỏi bàng quang

Mận là trái cây rất giàu oxalate, nếu ăn nhiều mận sẽ làm giảm sự hấp thụ canxi của cơ thể. Oxalate canxi chính là nguyên nhân gây ra sỏi thận và sỏi bàng quang. Vì vậy, những người bị bệnh thận không nên ăn nhiều mận.

Giật mình những tác hại khôn lường khi ăn nhiều mận

Hàm lượng axit cao

Mận cũng giống như cam, táo xanh, dứa, chanh có hàm lượng axit cao. Khi đó sẽ có thể ảnh hưởng đến dạ dày và men răng, đặc biệt ở trẻ em. Người bị bệnh dạ dày ăn nhiều mận bệnh sẽ thêm trầm trọng.

Gây nóng trong

Tuy mận có tính giải khát, nhuận tràng, nhưng nếu ăn nhiều có thể gây nóng trong, nhiệt miệng hay mụn nhọt…đặc biệt là phụ nữ mang thai.

Làm giảm tác dụng của một số loại thuốc

Mận dù có rất nhiều lợi ích về dinh dưỡng nhưng nó có thể ảnh hưởng đến tác dụng của một số loại thuốc khi ăn nhiều. Ăn nhiều mận sẽ làm giảm lượng đường trong máu, nên những người trải qua phẫu thuật không nên ăn mận. Các bác sĩ khuyến cáo người bệnh dừng ăn mận 2 tuần trước khi phẫu thuật.

>> Các mẹ cần lưu ý khi cho con ngồi điều hòa

Huyền Nguyễn (Theo Giadinhvietnam.com)
Tin nổi bật
Tin cùng chuyên mục
Tin Video
Tin mới