1. Trường Y Đại học Quốc gia Singapore phát hiện ra rằng tiêu thụ quá nhiều thịt đỏ có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.
2. Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí American Journal of Intestine cho thấy nam giới ăn thịt đỏ 6 lần / tuần sẽ tăng nguy cơ mắc các bệnh đường ruột.
3. Các nhà nghiên cứu từ Đại học Quốc gia Singapore đã tiến hành một cuộc khảo sát theo dõi 63257 người Trung Quốc trưởng thành trong khoảng 15,5 năm và phát hiện ra rằng, nguy cơ suy thận ở những người ăn nhiều thịt đỏ cao hơn 40% so với những người ít ăn nhất.
4. Một nhóm nghiên cứu quốc tế do Đại học Tel Aviv ở Israel dẫn đầu đã phát hiện ra rằng Neu5Gc, một loại đường trong thịt đỏ và các sản phẩm từ sữa, có khả năng gây viêm trong cơ thể và thậm chí làm tăng nguy cơ mắc các khối u.