SỨC KHỎE » Chăm sóc sức khỏe

Tại sao ngày càng nhiều trẻ em mắc bệnh ung thư máu? Bác sĩ nhắc nhở: 3 loại thực phẩm có nguy cơ là thủ phạm, dù thích đến đâu bạn cũng nên tránh

Thứ năm, 12/05/2022 06:21

Mức sống của con người hiện đại ngày càng cao, tiêu chuẩn y tế ngày càng được cải thiện. Tuy nhiên, có nhiều căn bệnh nan y vẫn chưa được người dân chữa khỏi hoàn toàn, chẳng hạn như bệnh ung thư máu.

Và hiện nay bệnh nhân ung thư máu đang có xu hướng trẻ hóa, nguyên nhân chủ yếu là do cơ thể trẻ em chưa phát triển hoàn thiện và khả năng chống lại virus tương đối thấp nên dễ bị nhiễm bệnh ung thư máu. Nhiều bậc cha mẹ đặc biệt lo lắng con mình sẽ bị ung thư máu ăn mòn.

Như câu nói, bệnh tật từ miệng mà ra. Để giảm bớt lo lắng của các bậc phụ huynh, chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn một số thực phẩm có thể gây ra bệnh ung thư máu, mong các bạn có thể ăn ít hơn trong cuộc sống hàng ngày để giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh ung thư máu.

1. Miến khô kém chất lượng

Hiện nay trên thị trường có đủ loại miến như miến khoai, miến chua cay. Rất nhiều người đã mua chúng vì lòng tham mới lạ. Nhưng trên thực tế, những món bún miến này hoàn toàn không được làm từ khoai lang, khoai tây mà từ các chất độc hại như kim loại nặng và formaldehyde. Thậm chí, có những kẻ kinh doanh vô lương tâm sử dụng chất natri alginat gây ung thư để làm bún miến nhằm kiếm tiền. Một khi con người ăn chất này trong thời gian dài sẽ rất dễ mắc bệnh ung thư máu. Vì vậy, bình thường ai cũng phải mua miến của các cơ sở sản xuất, nhưng cũng lưu ý có trách nhiệm với sức khỏe của chính mình.

2. Hải sản

Hải sản đúng là rất giàu chất dinh dưỡng, và theo quan niệm của cộng đồng, hải sản sống ở biển nên tương đối sạch. Nhưng nó có đúng không? Hiện nay nhiều người buôn bán vô lương tâm đã sử dụng formaldehyde để ngâm hải sản nhằm mục đích làm cho hải sản có màu đẹp. Các loại hải sản ngâm trong formaldehyde quả thật sáng hơn và hấp dẫn thực khách hơn rất nhiều. Chỉ là một khi khách hàng tiêu thụ loại hải sản này, tương đương với việc gián tiếp tiêu thụ formaldehyde, vô hình trung làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư máu.

3. Trứng luộc

Trứng luộc rất giàu protein, zeaxanthin và lutein, ăn một quả trứng vào mỗi buổi sáng không chỉ có tác dụng bảo vệ thị lực mà còn giúp con người bổ sung chất dinh dưỡng. Nhưng nếu trứng không được nấu chín, rất dễ sinh ra vi khuẩn. Và một khi vi khuẩn này được cơ thể con người hấp thụ sẽ dễ dẫn đến máu bất thường. Theo thời gian, cơ hội phát triển bệnh bạch cầu của mọi người tăng lên. Vì vậy, nếu muốn dùng trứng để bổ sung dinh dưỡng, bạn phải ăn trứng được nấu chín kỹ, để tránh xa hoàn toàn các loại vi khuẩn, ký sinh trùng trong trứng. Ngoài ra, trứng luộc đã để lâu không thích hợp để ăn, vì dễ sinh vi khuẩn.

Autran (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)
Tin nổi bật
Tin cùng chuyên mục
Tin Video
Tin mới