Tuy nhiên, còn rất nhiều tranh cãi về thời gian ăn táo, có người cho rằng nên ăn táo trước bữa ăn, có người lại cho rằng nên ăn táo sau bữa ăn, thời điểm nào là tốt nhất để ăn táo?
1. Ăn táo khi bụng đói sau khi thức dậy vào buổi sáng rất tốt
Táo chứa nhiều axit hữu cơ, trong đó aminotannin có tác dụng làm se ruột, chất xơ và pectin cũng có thể giúp cơ thể hấp thụ vi khuẩn và độc tố. Nếu ăn táo khi bụng đói sau khi thức dậy vào buổi sáng, bạn có thể thúc đẩy quá trình trao đổi chất. sức khỏe cơ thể, giải độc và còn có tác dụng chống tiêu chảy.
Những người bị tiêu chảy mãn tính hoặc phân quá khô và cứng có thể ăn táo trong giai đoạn này để bồi bổ cơ thể, giữ ẩm cho đường ruột, ngừng tiêu chảy và giải độc.
2. Tốt nhất nên ăn táo trước bữa ăn một giờ
Táo không chứa nhiều nước nhưng lại chứa nhiều loại vitamin và chất dinh dưỡng nguyên tố vi lượng, chất xơ thô trong táo cũng có thể khiến con người no lâu.
Nếu mọi người thường ăn táo trước bữa ăn một giờ, không chỉ có thể bổ sung chất dinh dưỡng mà còn làm tăng cảm giác no, khiến người ta ăn ít các thực phẩm khác hơn, sau khi cơ thể tiêu thụ ít calo hơn, nó cũng có thể làm sạch và giảm mỡ, mục tiêu giảm cân.
3. Ăn táo sau bữa ăn từ 1 đến 2 giờ
Táo có vị chua ngọt, sau khi vào dạ dày có thể thúc đẩy quá trình tiết axit dạ dày, giúp dạ dày tiêu hóa và phân hủy thức ăn tốt hơn. Nếu mọi người ăn táo một hoặc hai giờ sau bữa ăn, nó có thể tăng cường nhu động của dạ dày và ruột và giúp chức năng tiêu hóa tốt hơn.
Ăn táo trong ba khoảng thời gian trên sẽ thích hợp hơn, bạn cũng có thể tùy theo nhu cầu của mình mà chọn thời điểm thích hợp để ăn táo, như vậy sẽ đạt được hiệu quả gấp đôi với một nửa công sức.
Tuy nhiên, có một số điều cấm kỵ khi ăn táo, nếu không chú ý có thể gây ra một số tổn hại cho cơ thể, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu nhé.
1. Không ăn táo cùng hải sản
Táo có chứa axit tannic, nếu ăn cùng với hải sản, cơ thể có thể không hấp thụ được đầy đủ chất dinh dưỡng protein và canxi có trong hải sản, một số bệnh nhân còn có thể gặp các triệu chứng như đau bụng, buồn nôn hoặc nôn.
Không chỉ táo, khi ăn hải sản, bạn cũng nên ăn ít trái cây có hàm lượng axit tannic cao hơn như lựu, nho, bưởi,…
2. Không ăn lõi khi ăn táo
Một số người sẽ cắn lõi táo khi nhai táo, điều này có thể làm tăng nguy cơ ngộ độc thực phẩm vì lõi táo có thể chứa một số chất độc hại, chẳng hạn như axit hydrocyanic, có thể gây ra các triệu chứng sau khi xâm nhập vào cơ thể con người. tiêu chảy cần được chú ý.
3. Cố gắng tránh ăn vỏ táo
Để giữ màu táo sáng và bền hơn, một số doanh nghiệp sẽ phủ một lớp sáp lên bề mặt táo, sau khi lớp sáp này đi vào cơ thể con người có thể thấm vào thành mạch máu, khiến mạch máu bị co rút. bị biến dạng, nếu cứng hoặc dày sẽ ảnh hưởng đến quá trình lưu thông máu.
Vì vậy, khi mua táo, tốt nhất bạn không nên chọn những quả có bề mặt quá sáng bóng mà nên rửa sạch táo trước khi ăn và tốt nhất nên gọt vỏ trước khi ăn để tránh gây tổn thương cho cơ thể.
Giá trị dinh dưỡng của táo rất cao, mỗi người có thể ăn vài quả táo mỗi ngày để giúp cơ thể bổ sung chất dinh dưỡng. Tuy nhiên, đồ ăn dù ngon đến đâu cũng không thể ăn quá nhiều trong một lần, khi ăn táo mọi người nên tránh ăn quá nhiều một lúc, để không gây ra tình trạng tiết nhiều axit dạ dày hoặc gây khó tiêu, gây khó tiêu. sự khó chịu không cần thiết cho cơ thể.