SỨC KHỎE » Chăm sóc sức khỏe

Tế bào ung thư 'chuộng' 'bộ phận' này của lợn, nhiều người 'khoái' ăn

Thứ năm, 08/12/2022 06:35

Với sự tiến bộ và phát triển của xã hội, hầu hết mọi gia đình sẽ ăn thịt lợn hàng ngày, và khi đến nhà hàng thịt lợn cũng là món không thể thiếu trên bàn ăn. Thịt lợn tuy chứa nhiều chất dinh dưỡng nhưng nếu ăn nhầm bộ phận này có thể gây hại lớn cho cơ thể con người, dễ gây ung thư.

Nhiều người cho rằng toàn thân lợn chứa đầy kho báu, nhưng thực tế không phải vậy. Bác sĩ cho biết phần này của lợn chứa nhiều tế bào ung thư nhất nên không được ăn dù ngon đến đâu.

Bạn biết bác sĩ ung thư nói gì không? Thực ra là phổi lợn.

1. Trong phổi lợn còn nhiều độc tố, nếu xử lý không đúng cách rất dễ bị ngộ độc. Và theo xét nghiệm cho thấy nồng độ clenbuterol trong cơ thể lợn vượt quá tiêu chuẩn cho phép cao nhất là ở phổi lợn. Trong cuộc sống hàng ngày ăn càng ít phổi heo càng tốt cho cơ thể.

2. Phổi lợn chứa rất nhiều vi khuẩn, vi rút cũng giống như phổi người, là cơ quan hô hấp nên sẽ tồn đọng nhiều rác hơn. Lợn bệnh nếu bị bệnh, các loại vi khuẩn, vi rút ký sinh dễ tồn đọng trong phổi, phế nang, nếu không chú ý dễ gây tác hại lớn cho cơ thể, nặng có thể gây ung thư.

3. Phổi lợn chứa nhiều kim loại nặng kim loại nặng sau khi được cơ thể con người tiêu hóa và hấp thụ sẽ tồn tại trong cơ thể người, nếu nghiêm trọng sẽ dễ dàng gây ra tế bào ung thư. Hơn nữa, số lượng phế nang trong phổi lợn tương đối lớn, mỗi cá thể lại rất nhỏ nên sẽ khó làm sạch hơn, nếu con người ăn phải sẽ dễ mắc bệnh ung thư.

Hồ Yên (Theo Thuơng Hiệu và Pháp Luật)