SỨC KHỎE » Chăm sóc sức khỏe

Thêm 9 thực phẩm không nên để lạnh

Thứ sáu, 01/08/2014 21:19

Tủ lạnh là nơi dự trữ thực phẩm nhưng một số mặt hàng trong nhà bếp tốt nhất hãy nên để trên kệ. Dưới đây là danh sách thực phẩm không nên để lạnh tránh gây biến đổi chất dinh dưỡng của chúng.

1. Cà chua

Cà chua khi bị lạnh có thể nhanh hư hoặc làm cho chúng trở nên sũng nước do độ ẩm tăng lên. Khi đó, cà chua sẽ bị giảm giá trị dinh dưỡng, làm cạn kiệt chất chống oxy hóa có trong cà chua.

Vì vậy, đừng cho cà chua vào tủ lạnh, hạn chế mua nhiều để tránh thối và lãng phí.

2. Khoai tây

Khoai tây khi đặt trong tủ lạnh sẽ phá hủy tinh bột có trong nó, khiến khoai tây bị thay đổi mùi vị vốn có. Hãy nhớ khoai tây có thể để trong phòng khoảng 2-3 tuần. Cho nên hãy sử dụng túi giấy để bảo quản khoai tây.

3. Hành tây

Hành tây cũng giống như cà chua sẽ trở nên sũng nước khi được lưu trữ trong tủ lạnh. Khi đó, hành tây thái lát sẽ bị khô do bị lạnh, hơn nữa khi để trong tủ lạnh, hương vị mạnh mẽ của hành tây sẽ lây lan và làm hỏng mùi thơm vốn có của các loại thực phẩm khác xung quanh nó.

4. Cà phê

Cà phê sẽ bị mất hương vị nếu để trong ngăn lạnh bởi nó hấp thụ mùi vị của các thực phẩm xung quanh. Cho nên cách tốt nhất là bảo quản cà phê ở ngoài, đặc biệt là cà phê hòa tan.

5. Dầu, mỡ

Việc lưu trữ dầu ăn trong ngăn lạnh, làm giảm nhiệt độ khiến lớp dầu trở nên dày giống như bơ, gây khó khăn trong quá trình sử dụng khi nấu ăn vì phải mất một thời gian dài để chúng tan thành chất lỏng.

6. Tỏi

Tỏi sẽ trở nên thay đổi mùi khi đưa vào ngăn lạnh. Dù không thay đổi bên ngoài nhiều nhưng nếu để lâu ngày nó sẽ tạo điều kiện cho phát triển nấm mốc dẫn đến bên trong bị thối.

7. Mật ong

Mật ong là một chất bảo quản tự nhiên mà không cần giữ tươi bằng cách làm lạnh. Bởi mật ong chứa hàm lượng fructose và glucose cao nên khi lạnh, mật ong sẽ kết tinh đường trong đó làm cho nó dày hơn. Điều này sẽ gây khó khăn cho việc tiêu thụ khi cần.

8. Dưa hấu

Có thể để trong ngăn lạnh nếu dưa hấu chưa cắt, còn nguyên cả quả. Nhưng nếu đã bị cắt thì tốt nhất là không nên đưa vào ngăn lạnh tránh làm cạn kiệt chất chống oxy hóa trong dưa hấu.

9. Bánh mỳ

Bánh mỳ giữ trong tủ lạnh trở nên lạnh và dai hơn. Bánh mềm sẽ gây khó khăn cho việc tiêu thụ.

hn.megafun.vn
Tin nổi bật
Tin cùng chuyên mục
Tin Video
Tin mới