Su hào còn gọi là phiết làn, giới lan, giá liên, ngọc man thanh. Lá thân hình cầu của cây su hào, thực vật thuộc họ cải. Tính mát, vị ngọt hơi đắng. Thành phần chính: anbumin, đường, sợi thô, calci, phôtpho, sắt, vitamin C, axit nicotic. Lá có thể làm thuốc.
Su hào được đánh giá cao không chỉ vì sự đa dạng trong các ứng dụng nấu ăn, mà còn vì nó cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng và khoáng chất như đồng, kali, mangan, sắt, và canxi, cũng như các vitamin, chẳng hạn như vitamin C, vitamin nhóm B, vitamin A, và vitamin K. Su hào cũng có nhiều chất xơ và chất chống oxy hóa như phytochemical và carotenes…
Thanh lọc máu và thận
Su hào được xem là loại thực phẩm cung cấp khá tốt về vitamin C, potassium, vitamin B6. Vì vậy, su hào là loại thực phẩm giúp thanh lọc máu và thận tốt, tăng cường sức đề kháng loại bỏ các chất độc ra khỏi cơ thể, giúp tiêu hóa dễ dàng.
Tuy nhiên, không nên ăn nhiều su hào vì sẽ gây hao tổn khí huyết.
Lưu thông máu tốt
Su hào là thực phẩm ít chất béo hoà tan và cholesterol nên rất tốt cho tim và hệ tuần hoàn máu.
Hơn nữa, su hào giàu chất chống oxy hóa nên giúp tế bào ngăn ngừa sự tổn thương do các phân tử gốc tự do gây ra.