Tỏi có thể sử dụng để khử trùng và có tác dụng kháng khuẩn và diệt khuẩn mạnh đối với nhiều loại vi rút. Chất selen chứa trong tỏi có thể ức chế sự phát triển của tế bào ung thư, và tỏi hiện là loại thực phẩm có khả năng chống ung thư cao nhất thế giới. Tỏi có tác dụng ngăn ngừa cảm lạnh, ho, ngạt mũi, viêm họng, sốt,... Tỏi còn có tác dụng làm giảm độ nhớt của máu, tạo thêm một lớp bảo vệ cho các bệnh về tim và mạch máu não. Một số thành phần trong tỏi có đặc tính chống oxy hóa tương tự như vitamin E và vitamin C.
Chà là đỏ là thực phẩm tuyệt vời cho sức khỏe và là món ăn vặt lành mạnh cho tất cả các bạn nữ. Quả chà là đỏ có thể thúc đẩy khí và huyết của cơ thể nên thúc đẩy quá trình tuần hoàn máu rất tốt, hoạt động của cơ thể đương nhiên sẽ tốt hơn rất nhiều. Và quả chà là đỏ rất giàu chất xơ, là chất thúc đẩy tốt cho đường ruột. Tuy nhiên, tỏi và quả chà là đỏ ăn cùng dễ gây khó tiêu, thậm chí là táo bón. Vì vậy, đối với sức khỏe, mọi người nên chú ý.