Tuyến giáp rất quan trọng đối với cơ thể chúng ta, thyroxine mà nó tiết ra cũng có thể rất hiệu quả trong việc giúp điều chỉnh một số chất tiết nội tiết trong cơ thể, duy trì sự cân bằng của mức độ tiết hormone trong cơ thể và đảm bảo các chức năng giải độc và trao đổi chất bình thường.
Tuy nhiên, tuổi càng cao thì chức năng tuyến giáp càng suy giảm dễ dẫn đến bệnh U tuyến giáp. Hơn nữa, đối với phụ nữ trung niên ở độ tuổi 40, 50 thì dễ mắc bệnh tuyến giáp hơn. Nếu ăn 4 loại thực phẩm này, các u tuyến giáp có thể từ từ “tiêu tán”!
Mướp đắng là món ăn được nhiều người không thích, đặc biệt là các bạn nữ vì cảm thấy vị rất đắng. Có thể một số người sẽ không chấp nhận được nhưng thực tế giá trị dinh dưỡng của mướp đắng vẫn rất cao. Ngoài tác dụng cho sức khỏe nó còn có tác dụng làm đẹp, còn có khả năng chống ung thư.
Trong cuộc sống hàng ngày, chúng ta nên biết rằng chế độ ăn uống đóng vai trò quan trọng đối với sức khỏe , và đối với các bạn nữ, sau tuổi 40, lượng hormone trong cơ thể cũng có thể sẽ giảm dần, rất có thể tuyến giáp cũng sẽ rất dễ gặp phải một số bất thường. Lúc này, việc ăn nhiều trái cây và rau quả thực sự rất hữu ích trong việc làm tan các u tuyến giáp. Vì vậy, phụ nữ trung niên nên ăn những loại thực phẩm xanh như rau củ cũng có thể giúp cải thiện một số khả năng miễn dịch trong cơ thể.
Cà tím cũng là loại thực phẩm chúng ta nên ăn thường xuyên, giá trị dinh dưỡng cũng rất cao, đặc biệt là có tác dụng chống ung thư. Ngoài ra, cà tím còn có tác dụng kháng viêm, giảm đau rất tốt và có tác dụng thúc đẩy tuần hoàn máu, đặc biệt là tiêu tán các U tuyến giáp.
Các loại hải sản như: tôm, cua, cá... có chứa nhiều khoáng chất như kẽm, i-ốt, omega 3, vitamin A và B, selen rất tốt cho bệnh nhân tuyến giáp. Các loại cá có vị béo và chứa nhiều dầu: cá thu, cá trích, cá ngừ... Tốt cho tuyến giáp, phụ nữ tuổi trung niên nên ăn 2-3 bữa cá một tuần, ưu tiên ăn các loại cá được đánh bắt tự nhiên.