SỨC KHỎE » Chăm sóc sức khỏe

Ung thư 'sợ' bạn ăn 4 loại thực phẩm, hãy đến ăn thử, đừng cho tế bào ung thư có cơ hội

Thứ bảy, 03/09/2022 15:24

Sự xuất hiện của ung thư liên quan rất nhiều đến chế độ ăn uống hàng ngày của con người, vạn vật tác động qua lại lẫn nhau, dù ung thư không phải là căn bệnh nan y nhưng với hầu hết mọi người, họ vẫn nói về ung thư.

Chúng ta đều biết đồ chua, đồ chiên rán có thể gây ung thư, vì vậy trong cuộc sống cũng có những thực phẩm “sợ” ung thư, hôm nay chúng ta hãy cùng điểm qua 4 loại món ăn mà ung thư sợ nhé.

1. Hành tây

Hành tây có chứa chất chống ung thư tự nhiên tinh khiết - quercetin, có thể kích thích hệ thống miễn dịch của con người và có tác dụng ức chế nhất định các tế bào ung thư sản sinh trong cơ thể. Ngoài ra, chất allicin có trong hành tây có thể kích thích sản xuất axit dịch vị và cải thiện sự thèm ăn của con người, mặt khác có thể thúc đẩy nhu động ruột và cải thiện hiệu quả các triệu chứng khó tiêu liên quan. Đặc biệt đối với bệnh nhân ung thư dạ dày, ăn nhiều hành tây có thể giúp bệnh thuyên giảm.

2. Nấm

Lý do nấm đông cô có thể ngăn ngừa ung thư chủ yếu là vì nấm đông cô rất giàu chất lentinan, không chỉ có tác dụng tăng cường khả năng miễn dịch mà còn chống lại bệnh ung thư, là lựa chọn rất tốt để phòng chống ung thư, và nó cũng thích hợp để xạ trị trong lâm sàng.

3. Củ cà rốt

Các nghiên cứu đã khẳng định hàm lượng vitamin trong củ cà rốt tương đối cao, thường xuyên ăn cà rốt có tác dụng phòng ngừa nhiều bệnh ác tính như ung thư dạ dày, ung thư phổi… Đồng thời, củ cà rốt có chứa chất xơ giúp tiêu hóa tốt và tương đối gánh nặng nhỏ cho cơ thể con người.

Ngoài ra, cà rốt còn chứa nhiều vitamin B2 và axit folic hai chất này có tác dụng bảo vệ tế bào khối u, ăn thường xuyên có thể nâng cao sức đề kháng cho cơ thể.

4. Măng tây

Măng tây rất giàu selen, được mệnh danh là vua của các nguyên tố chống ung thư. Selenium có thể kích thích sự tích tụ của cyclic adenosine, do đó ức chế sự hình thành DNA trong tế bào ung thư, ngăn chặn sự phân chia và phát triển của tế bào ung thư, đồng thời ức chế hoạt động của chất gây ung thư, có thể giải độc tốt. Ngay cả sau khi tế bào ung thư được sản sinh, nó có thể đóng vai trò đảo ngược, kích hoạt khả năng miễn dịch của cơ thể, thúc đẩy hình thành kháng thể, làm cho cơ thể có sức đề kháng tốt với tế bào ung thư.

Trên đây là 4 loại thực phẩm mà tế bào ung thư “khiếp sợ” bạn nên ăn thường xuyên để ngăn ngừa ung thư. Tất nhiên, phòng chống ung thư không chỉ cần chú ý đến chế độ ăn uống mà cần có những điều chỉnh nhất định trong thói quen sinh hoạt.

Điều đầu tiên là giữ một thái độ tốt, tâm trạng tốt: thái độ tốt là đặc điểm chung của nhiều người cao tuổi, nếu bạn có thái độ tốt và có thể nhìn thấy rõ ràng thì khí và huyết trong cơ thể sẽ chạy trơn tru, và tất cả các bộ phận của cơ thể sẽ được nuôi dưỡng kịp thời, khỏe mạnh hơn một cách tự nhiên. Nếu một người bị trầm cảm và lo lắng trong thời gian dài, theo thời gian, khả năng miễn dịch và sức đề kháng của họ sẽ suy giảm, có thể dễ bị ốm ngay cả khi không bị bệnh.

Điều thứ hai là không nên thức khuya: Nhiều người hiện nay rất ngại đi ngủ đúng giờ, trước khi đi ngủ, họ xem các chương trình TV trên điện thoại di động. Tất nhiên, một số người thức khuya vì công việc. Tuy nhiên, thức khuya trong thời gian dài rất có hại cho sức khỏe, khi thức khuya sẽ ảnh hưởng đến việc giải độc gan, hệ thống nội tiết hoạt động bất thường, về lâu dài rất dễ gây ra các bệnh lý cho sức khỏe.

Điều thứ ba là thường xuyên khám sức khỏe: nhiều người không có thói quen đi khám sức khỏe định kỳ, chỉ biết khám sức khỏe là việc tốt, nhưng trong lòng sẽ luôn có một loại lo lắng, lo lắng không biết sẽ phát hiện ra bệnh gì, và một số người cho rằng khám sức khỏe là không cần thiết và lãng phí thời gian. Tuy nhiên, khám sức khỏe là phương tiện rất quan trọng để phòng ngừa và phát hiện sớm bệnh ung thư, hơn nữa, dù không khám sức khỏe nhưng nếu thực sự cơ thể có vấn đề gì thì sớm muộn gì cũng bị “lộ” mà bệnh, không nên bị trì hoãn.

Điều thứ tư là uống nhiều nước ấm hơn: nước đun sôi rẻ và tốt cho sức khỏe so với các loại nước giải khát khác nhau, nhưng lại bị nhiều người không thích. Như mọi người đã biết, cơ thể con người cần rất nhiều nước, bạn cần bổ sung nước kịp thời, uống nhiều nước có thể thúc đẩy tuần hoàn máu và trao đổi chất, giảm độ nhớt của máu, bảo vệ sức khỏe tim mạch. Miễn là bạn uống nước ấm, không uống nước quá nóng.

Tựu chung lại, tế bào ung thư cũng có cái phải sợ, nếu làm tốt 4 điều trên thì có lẽ bạn sẽ ngày càng xa ung thư.

T. Tâm (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)
Tin nổi bật
Tin cùng chuyên mục
Tin Video
Tin mới