SỨC KHỎE » Chăm sóc sức khỏe

Uống với nước lá dâu tằm ngâm nước mỗi ngày, sẽ có chuyển biến rõ rệt sau 28 ngày!

Thứ hai, 04/04/2022 19:38

Bạn đã ăn quả dâu tằm chưa, đây là loại quả dân dã rất ngon, trẻ con ở nông thôn ngày nào cũng tìm loại quả dân dã này để ăn. Nó thực sự rất ngon phải không? Trên thực tế, toàn bộ thân của cây dâu là một báu vật, ngoài vị dâu ngon, lá của nó cũng rất hữu ích! Công dụng của lá dâu tằm là gì?

Dưới đây là câu trả lời dành cho bạn.

Cả dâu tằm và lá dâu tằm đều có giá trị y học nhất định. Lá dâu tằm chứa nhiều axit folic, có tác dụng chống các bệnh thiếu máu và thúc đẩy tăng trưởng, đặc biệt tốt trong việc thanh nhiệt phổi, làm ẩm khô phổi, chữa sốt, ho và đờm vàng do phong nhiệt tấn công phổi, hoặc ho khan do khô nhiệt tấn công vào phổi ít đờm, bớt ngứa… tác dụng làm ẩm phổi sau khi rang mật ong càng tốt, có ý nghĩa rất lớn đối với sức khỏe con người. Và dâu tằm không chỉ ngon mà còn có những công dụng nhất định đối với việc điều trị tóc bạc.

Lợi ích của lá dâu tằm ngâm nước:

1. Điều trị phong nhiệt và cảm lạnh thông thường

Lá dâu tằm thông kinh lạc phổi, gan, có tác dụng tán phong nhiệt, chữa phong nhiệt ngoại sinh. Uống trà lá dâu tằm có thể làm giảm các triệu chứng như sốt, nhức đầu và đau họng rất hiệu quả.

2. Hạ đường huyết

Trà lá dâu tằm là một phương pháp hay, phương pháp hạ đường huyết này không chỉ đơn giản mà hiệu quả. Đối với bệnh nhân tiểu đường, uống nước lá dâu tằm ngâm nước có thể hạ đường huyết một cách an toàn, bởi trong lá dâu tằm có chứa hai chất hạ đường huyết, có tác dụng bổ trợ cho bệnh nhân tiểu đường. Lá dâu tằm chứa nhiều axit amin, chất xơ, vitamin và nhiều hoạt chất sinh lý, có tác dụng hạ đường huyết rất tốt, ngoài ra lá dâu còn có nhiều tác dụng chăm sóc sức khỏe như chống lão hóa.

Nó rất thích hợp cho bệnh nhân tiểu đường. Nhiều người mắc bệnh tiểu đường cũng biết đến phương pháp hạ đường huyết này.

3. Trị bọng mắt

Sở dĩ lá dâu tằm có thể giảm sưng tấy là do lá dâu tằm có tính lợi thủy. Tác dụng lợi tiểu khác với tác dụng lợi tiểu, nó không chỉ có thể thúc đẩy đi tiểu, mà còn làm tiêu nước dư thừa tích tụ trong tế bào, vì vậy trà lá dâu tằm có thể cải thiện cái gọi là phù nề.

4. Loại bỏ sưng và đau

Trên bàn chân có rất nhiều huyệt đạo, chúng ta thường dùng cách véo bàn chân để đả thông kinh mạch, thư giãn cơ thể và tinh thần.

Ngâm chân cũng là một trong những cách, nếu ngâm chân bằng nước lá dâu tằm có thể làm dịu chứng phù chân và làm cho vùng phù nề trở lại bình thường. Hơn nữa, trong lá dâu tằm còn có thành phần có tác dụng ức chế mạnh đối với vi khuẩn Staphylococcus aureus và Escherichia coli, có tác dụng ngăn ngừa nhiễm trùng bàn chân rất hiệu quả.

5. Làm đẹp

Bạn có biết rằng, uống nước lá dâu tằm không chỉ bồi bổ thể chất mà còn có tác dụng làm đẹp da, rất thích hợp cho các bạn nữ và những người yêu thích làm đẹp. Nếu có mụn trứng cá hoặc đốm nâu trên mặt, thường xuyên ăn lá dâu tằm cũng có thể làm trắng da và tăng độ đàn hồi cho da.

Nguyên nhân chính dẫn đến mụn trứng cá ở cơ thể chúng ta là do nội tiết trong cơ thể thay đổi, lúc này lượng nội tiết tố nam tiết ra tương đối nhiều hơn nội tiết tố nữ, nguyên nhân chủ yếu là do thói quen ăn uống và sinh hoạt không khoa học trong thời gian dài.

Lá dâu tằm được sử dụng theo những cách sau:

1. Trà lá dâu tằm: Lá dâu tằm có thể được pha trực tiếp với nước hoặc pha với các loại đồ uống khác.

2. Đun lá dâu tằm: Lá dâu tằm khô có thể ủ trong nước sôi hoặc hầm với nước sôi, có thể uống trong thời gian dài. Lá dâu tằm khô là vị thuốc Đông y vừa dùng làm thuốc vừa làm thực phẩm.

3. Cháo lá dâu: Trộn lá dâu tươi với gạo nếp nấu thành cháo uống, dùng lâu dài, cũng có tác dụng điều hòa đường huyết nhất định. Điều này phù hợp hơn với các vùng sản xuất lá dâu tằm và dễ đạt được kết quả hơn.

Hồ Yên (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)
Tin nổi bật
Tin cùng chuyên mục
Tin Video
Tin mới