Chảo chống dính
Trong chảo chống dính có chứa axit perfluorooctanoic (PFOA), một nguyên nhân gây ung thư gây. Khi đun nóng quá mức chảo không dính ở nhiệt độ cao, nó sẽ giải phóng các hóa chất độc hại vào thực phẩm. Vì vậy, có thể sử dụng các sản phẩm bằng thủy tinh hoặc gốm để thay thế.
Chảo chống dính là một trong những vật dụng độc hại
Đường tạo ngọt nhân tạo
Hàng ngày, chúng ta vẫn thường sử dụng đường tổng hợp, nó đã trở thành một phần của mỗi gia đình. Tuy nhiên lại không hề biết ảnh hưởng xấu của nó đối với sức khỏe. Các loại đường tạo ngọt nhân tạo này thường chứa chất aspartame gây tiểu đường và tăng cân, gây độc hại cho cơ thể.
Chai, lọ nhựa
Nhựa chứa một loại chất độc có tên bisphenol A (BPA). Chất này sẽ rò rỉ từ đồ nhựa vào thực phẩm. Điều này có thể gây vô sinh, tổn thương não, tiểu đường, bệnh tim và tăng cân. Do đó, nếu sử dụng loại vật liệu này hãy tránh xa nhiệt độ cao hoặc cho vào lọ khi đồ ăn còn nóng.
Nước xịt phòng
Những chai xịt phòng, chất làm sạch có thể làm mới không khí trong nhà và đem lại một mùi hương dễ chịu cho ngôi nhà của bạn, nhưng nó cũng có thể dẫn đường đến nhiều căn bệnh nguy hiểm. Nước xịt phòng có chứa một chất hóa học độc hại được gọi là dichlorobenzene, có thể gây ung thư và nhiều vấn đề sức khỏe khác.
Xà phòng kháng khuẩn và khử trùng
Các loại xà phòng diệt khuẩn thì không tốt cho sức khỏe của bạn vì chúng chứa nhiều triclosan. Chất này liên quan đến nhiều vấn đề về sức khỏe như rối loạn chức năng tuyến giáp, tăng cân, mất cân bằng nội tiết tố, kháng kháng sinh và thậm chí cản trở sự phát triển của thai nhi ở phụ nữ mang thai.
Sản phẩm tẩy rửa
Hầu hết các gia đình thường sử dụng các sản phẩm chất tẩy rửa dạng lỏng để làm sạch kính, cửa sổ, chậu rửa, bàn bếp, nhưng những sản phẩm này không được khuyến khích sử dụng. Vì chúng chứa các hóa chất độc hại cho sức khỏe của bạn. Bạn có thể sử dụng chất tẩy rửa tự nhiên như dấm, baking soda, hydrogen peroxide, nước cốt chanh.
Gia vị và dầu ăn để lâu
Gia vị và dầu ăn tốt là tốt cho sức khỏe của bạn. Tuy nhiên, chúng phải được sử dụng trong thời gian ngắn. Việc trữ dầu ăn và gia vị trong một thời gian dài có thể tiềm ẩn nhiều bệnh nhiễm trùng phát triển và truyền vào bên trong cơ thể khi bạn sử dụng nêm nếm thức ăn. Ngoài ra, nếu dầu ăn để lâu sẽ bị ôi, khi đó sẽ chứa các axit béo được phân tích rằng rất có hại cho sức khỏe của bạn.