SỨC KHỎE » Chăm sóc sức khỏe

Vì sao tóc bạc ngày càng nhiều? Chưa hẳn đã già hay liên quan đến việc thiếu 3 dưỡng chất

Thứ tư, 26/04/2023 07:16

Muốn mái tóc luôn khỏe đẹp, bạn nên chú ý hình thành những thói quen tốt trong cuộc sống, đặc biệt là xả stress, gội đầu đúng cách, làm việc và nghỉ ngơi điều độ, đáp ứng đủ nhu cầu dinh dưỡng thì tự nhiên tóc bạn sẽ đen, đẹp và sáng bóng.

Tuy nhiên, một số người tóc bạc và có vẻ già đi, không thể loại trừ là do thiếu hụt một số chất dinh dưỡng, cần hiểu nguyên liệu thô nào cần thiết cho quá trình tổng hợp hắc tố, và cố gắng đạt được càng nhiều càng tốt trong chế độ ăn uống, chỉ bằng cách kiên trì, tóc mới có thể được nuôi dưỡng.

1. Tyrosine

Nếu tyrosine không đủ, melanin và tóc sẽ chuyển từ màu đen sang màu trắng. Bởi vì bản thân tyrosine là nguyên liệu quan trọng nhất để sản xuất ra hắc tố melanin, nó chủ yếu có trong cà rốt , vừng, thịt bò, cá… Nếu không có chế độ ăn uống cân bằng, bạn thường kén ăn hoặc mắc bệnh thiếu máu cục bộ, lượng tyrosine sẽ làm cho tóc bạc của bạn lâu hơn.

Công thức đề xuất: Cà rốt

1. Chuẩn bị nguyên liệu, cà rốt gọt bỏ vỏ ngoài rồi thái thành sợi mỏng, dải cà rốt không cần quá dài, cắt thêm 2 mũi dao ở giữa rồi cho vào chậu.

2. Lấy một ít hành lá, dùng dao dằm dẹt ở giữa, cắt nhỏ hành lá và cà rốt rồi cho vào nồi, một ít gừng thì cắt lát trước, sau đó cho gừng băm vào băm nhỏ, và đặt chúng vào nồi.

3. Chần rau cải bó xôi trong nước, sau khi nước sôi, cho rau vào nước chần nhanh, vớt ra, chắt nước, cho lên thớt, thái nhỏ, cho vào nồi, thêm 2g muối, 1 gam ngũ hương, 1 gam bột gà, dùng đũa đảo đều cho thấm gia vị.

4. Sau đó cho 50 gam bột lúa miến (2 thìa), 50 gam bột ngô (2 thìa) và 100 gam bột mì (4 thìa), dùng tay nhào đều ba loại bột mì và rau xanh này với nhau, đun nóng nước và khuấy bột cho đến khi không có bột khô, nó có thể tạo thành một quả bóng.

5. Lấy đĩa, phết đều một lớp dầu thực vật lên đĩa, dùng hai tay nắm một ít bột, đầu tiên dùng hai tay vo tròn, sau đó dùng ngón tay cái chọc một lỗ ở giữa, tạo thành hình tròn, cố càng mỏng càng tốt, hấp càng tốt.

6. Lấy xửng hấp điện ra, đun sôi nước rồi đặt lên vỉ, dùng cọ nhỏ phết một lớp dầu thực vật mỏng, gắp bánh hấp ra đặt lên vỉ, bánh hấp không có bột, nó sẽ không nở ra sau khi hấp, không cần chừa quá nhiều khoảng trống giữa các bánh.

7. Sau khi cho bánh hấp vào, đậy nắp nồi và hấp trong 15 phút, sau 15 phút tắt bếp đợi 2 phút nữa mới mở vung là món bánh hấp cà rốt đã sẵn sàng.

2. Vitamin nhóm B

Có rất nhiều loại vitamin cần thiết cho cơ thể con người, và các loại vitamin khác nhau có các chức năng khác nhau, trong đó vitamin B thúc đẩy sự phát triển và trao đổi chất của cơ thể, đồng thời có thể nuôi dưỡng tóc và giữ cho tóc đen mượt: ngũ cốc, rau và trái cây hàng ngày, cung cấp đủ vitamin B.

Công thức đề xuất: Chuối giòn bột yến mạch

1. Chuẩn bị 4 quả chuối, lột sạch vỏ, cắt bỏ 2 đầu nhọn rồi cắt thành từng khúc khoảng 4 cm, bày ra đĩa để dùng dần. Trong bát nhỏ, lần lượt đổ bột ngô, trứng và bột ngô.

2. Phủ bột ngô lên các miếng chuối trước, sau đó tráng trứng, sau đó phủ đều bột yến mạch lên các miếng chuối và lần lượt quấn tất cả các miếng chuối theo cách này.

4. Đun dầu trong nồi đến khi dầu nóng 50%, trên mặt dầu bốc khói nhẹ, cho chuối đã bọc vào chiên trên lửa nhỏ khoảng 1 phút cho đến khi chuối nổi hết các mặt chuyển sang màu vàng vàng. Toàn bộ quá trình nhiệt không được quá cao, sau đó gắp ra và kiểm soát dầu.

5. Sau khi thấm khô dầu thì bắt đầu xếp ra đĩa, trên trang trí cho một ít lá ngò để trang trí.

3. Chất đạm

Chất đạm là cơ sở vật chất cho các hoạt động sống của con người, một số người do ăn uống không đúng cách dẫn đến cung cấp quá ít chất đạm, chẳng hạn để kiểm soát cân nặng, họ đã ăn chay trong một thời gian dài, hoặc ăn không điều độ. Nếu nguồn cung cấp chất này quá ít, sức đề kháng sẽ giảm, chức năng các cơ quan giảm, còn có thể đối mặt với nguy cơ rụng tóc, tóc mọc bạc trắng.

Công thức đề xuất: Đậu phụ thịt lợn bằm hành lá

1. Cắt đậu phụ thành từng miếng vuông khoảng 1 cm, nếu to quá sẽ không ngon, nếu có thêm hành lá cắt khoanh thì mùi thơm sẽ đậm đà hơn. Cắt một ít gừng và cho vào cùng, ớt đỏ cắt thành lát nhỏ cho có màu sắc phù hợp, và chuẩn bị một miếng thịt ba chỉ nhỏ và cắt thành từng miếng.

2. Đun thêm dầu trong nồi, khi dầu nóng 50% thì trút các khoanh hành tây và gừng thái lát vào chiên từ từ trên lửa nhỏ cho đến khi dầu bên trong hành ngấm hết, sau khi các khoanh hành tây hơi chuyển màu vàng thì trút ra ra ngoài để kiểm soát dầu.

3. Dùng dầu phi để chiên đậu hũ, cho vào nồi một thìa dầu hành, đổ đậu hũ vào, dàn phẳng mặt đậu, chiên lửa vừa nhỏ, nêm chút muối để tăng vị đậm đà, không lật mặt nó qua lại, bởi rất dễ bị phá vỡ. Bạn có thể thường xuyên lật chảo, chiên đậu hũ đến khi vàng nâu rồi trút ra.

4. Cho vào nồi một thìa dầu hành, cho thịt ba chỉ vào xào cho ra bớt mỡ, cho chút rượu nấu ăn vào để khử mùi tanh, cho vào để điều chỉnh màu nền, xào nhanh tay. Sau đó cho hành lá và đậu phụ vào đảo đều trên lửa lớn.

5. Cho dầu hào, bột gà, bột ngọt, chút đường, muối nêm vào, cho chút nước vào hòa tan, cho đậu hũ thấm nước, nêm vừa ăn, cho ớt cắt lát vào xào đến khi bở, thêm một chút nước tinh bột, cho gia vị bọc lên trên nguyên liệu sẽ tốt hơn, sau khi đảo đều có thể lấy ra khỏi chảo.

Bunny (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)
Tin nổi bật
Tin cùng chuyên mục
Tin Video
Tin mới