Sự kết hợp giữa đậu đỏ có tác dụng thải ẩm lợi tiểu và khoai lang tím giàu chất xơ không chỉ có tác dụng làm đẹp da mà còn có thể giảm cân! Đặc biệt là những bạn gái muốn giảm cân thì càng phải ăn nhiều món canh đậu đỏ khoai tím này nhé! Đậu đỏ nấu cùng thực phẩm này, phụ nữ nên ăn nhiều, làm đẹp da, thải độc, ăn xong gầy đi.
Công thức súp khoai tây tím và đậu đỏ
1. Rửa đậu đỏ bằng nước sạch, cho vào thau nước sạch ngâm hơn 2 tiếng trước khi ăn. (Ngâm có thể đẩy nhanh tốc độ chín của đậu đỏ, thời gian ngâm càng lâu thì khi luộc chín càng nhanh).
2. Gọt vỏ khoai tây tím, rửa sạch và cắt thành những miếng vừa ăn để sử dụng sau.
3. Chuẩn bị một cái chảo, thêm một lượng nước thích hợp, đổ đậu đỏ vào, đun sôi ở lửa lớn, sau đó vặn lửa vừa và đun trong khoảng 50 phút.
4. Khi đậu đỏ trong nồi đã nở cơ bản thì đổ khoai tím vào nấu trong 15 phút cho chín hẳn.
5. Cho một lượng đường phèn thích hợp vào nồi, khuấy đều để tăng vị ngọt, dùng ra đĩa.
Canh khoai tím đậu đỏ không chỉ bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe mà còn có tác dụng giải độc, làm đẹp rất tốt. Trong đó, khoai lang tím chứa nhiều chất pectin, có khả năng hấp thụ các chất độc hại và độc tố trong đường ruột và đào thải chúng ra ngoài một cách nhanh chóng, ngăn ngừa các chất độc hại này gây hại cho đường ruột. Ngoài ra, khoai lang tím rất giàu anthocyanin và nguyên tố selen, ăn thường xuyên có tác dụng chống oxy hóa rất tốt, còn có thể làm chậm quá trình lão hóa, đặc biệt là đối với những phụ nữ yêu thích làm đẹp, có thể ăn nhiều món canh làm đẹp này nhé!
Sau khi đọc xong phần giới thiệu trên, bạn đã biết cách làm món súp khoai tây tím và đậu đỏ này chưa? Hãy thử nó nếu bạn thích nó!