Thành phần chính của protein có trong bì lợn là collagen. Thứ hai là elastin. Nó có thể được chuyển hóa thành gelatin trong quá trình nấu nướng. Gelatin có thể kết hợp với nhiều nước giúp tăng cường chuyển hóa sinh lý của tế bào, cải thiện hiệu quả chức năng sinh lý của cơ thể và chức năng trữ nước của tế bào mô da. Dưỡng ẩm cho các tế bào.
Không thể bỏ qua những tác dụng này của da heo!
Bổ sung máu
Da lợn có vị ngọt, tính mát, có tác dụng bổ khí cầm máu, bổ tinh khí, dưỡng huyết, dưỡng da, sáng tóc.
Bổ sung vitamin
Da lợn là nguồn cung cấp vitamin B12 dồi dào, nếu cơ thể con người thiếu vitamin B12 sẽ gây ra các khuyết tật về thần kinh và tâm lý như phản ứng chậm, biểu hiện chậm chạp, giảm trí nhớ.
Làm đẹp
Collagen trong da heo có tác dụng dinh dưỡng đặc biệt đối với da, da heo có thể thúc đẩy các tế bào da hấp thụ và tích trữ nước, giúp da không bị khô và nhăn, giúp da căng mọng và mịn màng.
Cải thiện khả năng miễn dịch
Da heo rất giàu protein, chất béo và hàm lượng carbohydrate, da heo có thể bổ sung dinh dưỡng và nâng cao khả năng miễn dịch của cơ thể.
Chống lão hóa
Thường xuyên ăn da lợn có tác dụng trì hoãn sự lão hóa.
Cơ và xương chắc khỏe
Ngoài ra, da heo rất giàu collagen và làm trắng da. Collagen là chất dinh dưỡng không thể thiếu cấu tạo nên hệ thống gân và xương của cơ thể, đồng thời nó cũng thúc đẩy sự phát triển của tóc và móng. Nếu bạn muốn có một mái tóc thanh lịch, đừng vội vứt bỏ da lợn.