Đậu phộng là một "trái cây trường thọ" thật sự
Đậu phộng chứa nhiều protein và chất béo hơn thịt và trứng, vì vậy một số người gọi nó là "thịt thực vật". Nhưng nhiều người chỉ biết ăn đậu phộng chiên là chính? Trong thực tế, đậu phộng có thể tăng hiệu quả dinh dưỡng tốt nhất khi nấu chung với táo tàu.
Đậu phộng + táo tàu
Tác dụng: Hạ huyết áp, hạ đường huyết, phòng ngừa viễn thị.
Thành phần:
60 gram đậu phộng và 60 gram táo tàu (xấy khô).
Các bước chế biến:
Nấu đậu phộng trước, sau đó cho táo tàu vào nấu chúng cùng nhau. Ăn mỗi ngày một lần, tương đương với một bữa ăn mỗi ngày. Cách ăn giống như ăn súp.
Lợi ích của đậu phộng:
1. Duy trì sức khỏe của tim: Thành phần axit béo trong đậu phộng làm giảm hàm lượng lipoprotein mật độ thấp (cholesterol xấu) và làm cho tim khỏe mạnh hơn.
2. Kiểm soát lượng đường trong máu: Nghiên cứu cho thấy thay thế thịt đỏ bằng một hạt đậu phộng mỗi ngày có thể làm giảm 21% khả năng mắc bệnh tiểu đường. Ngoài ra, đậu phộng có thể làm chậm quá trình hấp thụ carbohydrate, vì vậy ăn đậu phộng vào buổi sáng có thể giữ cho lượng đường trong máu thấp trong suốt cả ngày.
3. Hạ huyết áp: Chất béo trong đậu phộng có thể phân hủy cholesterol trong gan thành axit mật và thúc đẩy bài tiết, do đó làm giảm hàm lượng cholesterol trong máu để ngăn ngừa xơ vữa động mạch và hạ huyết áp.
4. Chống lão hóa: Đậu phộng rất giàu catechin, có tác dụng chống lão hóa tốt, vì vậy ăn nhiều đậu phộng giúp trì hoãn lão hóa.
5. Bổ sung canxi: Đậu phộng rất giàu canxi, ăn đậu phộng có thể giúp bổ sung canxi, thúc đẩy tăng trưởng chiều cao và ngăn ngừa loãng xương.
6. Bảo vệ mắt: Đậu phộng rất giàu protein, có tác dụng nhất định trong việc bảo vệ thị lực.
Lợi ích của táo tàu:
1. Bổ sung máu và lưu thông máu: Táo tàu chứa rất nhiều vitamin và các nguyên tố vi lượng tốt cho cơ thể. Chẳng hạn như canxi, sắt, phốt pho, magiê và các yếu tố khác, các nguyên tố vi lượng này có thể thúc đẩy sức khỏe tốt sau khi vào cơ thể, đặc biệt là đóng vai trò trong lưu thông máu.
2. Hạ đường huyết: Các thành phần có trong táo tàu có tác dụng hạ đường huyết.
3. Hạ huyết áp: Rutin có trong táo tàu có chức năng bảo vệ sự thông suốt của mao mạch và ngăn ngừa sự gia tăng tính dễ vỡ của thành mạch máu, và có tác dụng chữa các bệnh như tăng huyết áp và xơ vữa động mạch. Các flavonoid có tác dụng nhất định trong điều trị và phòng ngừa tăng huyết áp và xơ cứng động mạch.
4. Tốt cho thận: Táo tàu rất giàu adenosine cyclic phosphate, thường được sử dụng để nuôi dưỡng thận.
5. Cải thiện khả năng miễn dịch: Jujube polysacarit là một hoạt chất quan trọng trong táo tàu. Nó có hoạt động bổ sung rõ ràng và thúc đẩy tăng sinh tế bào lympho, có thể cải thiện khả năng miễn dịch của cơ thể.
Hiệu quả của cháo táo tàu + đậu phộng
Súp táo tàu + gạo + đậu phộng có tác dụng hạ huyết áp, tốt cho thận và ngăn ngừa viễn thị. Tiêu thụ thường xuyên cũng có thể tăng cường lưu thông máu và cải thiện khả năng miễn dịch.
Sau khi đọc xong bài viết này, bạn đừng khư khư ăn mãi đậu phộng chiên hoặc luộc. Bạn cũng có thể ăn đậu phộng với táo tàu, để giúp hạ huyết áp, hạ đường huyết, ngăn ngừa lão thị, chống lão hóa! Quá nhiều lợi ích.