Cụ thể, nhóm nghiên cứu đã theo dõi 520.000 người trong suốt 18 năm liên tục. Kết quả ghi nhận được ở những người có hàm lượng vitamin D trong máu cao sẽ có tỷ lệ mắc bệnh ung thư gan chỉ bằng 0,51 lần so với người bị thiếu vitamin D (nồng độ vitamin D trong máu thấp).
Ung thư gan là một trong những loại ung thư khá thường gặp. Các yếu tố làm cho chúng ta dễ mắc bệnh là nhiễm siêu vi viêm gan B, viêm gan C mạn tính, nghiện rượu, ăn gạo cũ, gạo mốc. Triệu chứng của bệnh là chán ăn, sụt cân, vàng da, gan to, đau tức vùng gan (vùng bụng trên bên phải). Vitamin D là một vitamin tan trong dầu, có nhiều trong sữa, dầu cá, gan động vật, lòng đỏ trứng; đặc biệt vitamin D còn được cơ thể chúng ta tự tổng hợp ra từ một chất có sẵn ở da dưới tác dụng của ánh sáng mặt trời.