TIN TỨC » Đời sống số

Dạ dày không tốt, thường xuyên ăn 4 loại trái cây, có thể dưỡng ruột và dạ dày, giúp tiêu hóa, nâng cao khả năng miễn dịch

Thứ bảy, 02/01/2021 09:07

Dạ dày chịu trách nhiệm chính trong việc tiêu hóa thức ăn, nhìn thì có vẻ rất chắc chắn nhưng thực chất lại rất mỏng manh, chỉ cần bạn không chú ý đến chế độ ăn uống sẽ gây ra các bệnh về dạ dày, vì vậy chúng ta càng nên chú ý đến việc chăm sóc dạ dày.

Hầu hết các bệnh về dạ dày đều liên quan đến việc ăn uống, vì ăn uống có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của dạ dày, nên cũng có thể duy trì sức khỏe của dạ dày thông qua ăn uống. Muốn cơ thể khỏe mạnh thì bình thường phải ăn nhiều rau quả tươi, đồng thời phải chú ý phối hợp các chất dinh dưỡng, chỉ có như vậy mới có thể cung cấp đủ dưỡng chất cho cơ thể, nâng cao khả năng miễn dịch và sức đề kháng của bản thân. Tôi nên ăn gì để bồi bổ dạ dày?

1. Cây mía

Vào mùa đông, thị trường diễn ra theo quy mô lớn, nếu không muốn nhai, bạn có thể uống nước mía mới vắt, vị rất ngọt, còn có tác dụng bổ tỳ, kiện tỳ, nếu bạn luôn khó tiêu, chán ăn hoặc trong trường hợp buồn nôn, bạn có thể uống nước mía.

Hơn nữa, mía không chỉ chứa hàm lượng sắt rất cao, có tác dụng bổ sung khí huyết cho cơ thể, giảm nóng bụng.

2. Quả táo

Táo rất giàu giá trị dinh dưỡng và rất đắt, có thể mua được quanh năm, nhưng chính vì vậy mà mọi người đều bỏ qua.

Trên thực tế, táo là một loại trái cây rất tốt cho việc bồi bổ dạ dày, đặc biệt là đối với những người bị táo bón, tiêu chảy, nếu ăn nhiều táo thì bệnh sẽ được cải thiện, vì vậy nếu dạ dày không tốt bạn có thể cố gắng ăn nhiều táo hơn.

3. Anh đào (cherry)

Mặc dù giá anh đào tương đối đắt nhưng không phải nói là quá đắt nên bạn thường có thể ăn một ít, trong số tất cả các loại trái cây thì hàm lượng sắt trong anh đào có thể nói là không ai sánh kịp. Những người chán ăn và thường xuyên cảm thấy bụng rỗng có thể ăn nhiều anh đào hơn, vì chúng có thể làm tăng cảm giác thèm ăn và điều hòa đường ruột.

4. Quả lựu

Lựu có vị chua, ngọt, mấu chốt là nó chứa rất nhiều nguyên tố vi lượng và axit amin, những chất dinh dưỡng này rất hữu ích cho dạ dày và ruột, đồng thời có vai trò rất tích cực trong việc phục hồi niêm mạc dạ dày.

Trên thực tế, ngoài việc ăn nhiều 4 loại trái cây trên, bạn cũng nên chú ý hơn đến việc dưỡng dạ dày, nhất là vào mùa đông, và nhớ không ăn một số loại trái cây như chà là, hồng tươi vì cả hai đều làm tổn thương dạ dày. Vì vậy hãy đặc biệt chú ý.

Xây dựng 2 thói quen tốt, các bệnh về dạ dày có thể tránh xa, dạ dày có thể khỏe dần lên

1. Giữ một tâm trạng tốt

Duy trì một tâm trạng tốt rất có lợi cho sức khỏe thể chất, đồng thời có thể cân bằng các hệ thống trao đổi chất khác nhau của cơ thể để đảm bảo hoạt động bình thường của cơ thể, ngược lại, nếu bạn thường xuyên tức giận sẽ ảnh hưởng đến việc tiết hormone và do đó ảnh hưởng đến dạ dày. Bạn phải chú ý điều chỉnh tâm trạng nhiều hơn trong cuộc sống hàng ngày, thả lỏng cơ thể và tinh thần, ra ngoài nghe nhạc để thay đổi tâm trạng.

2. Xây dựng thói quen ăn uống lành mạnh

Bạn phải đặc biệt chú ý trong quá trình ăn uống, không nên ham ăn thất thường, đồng thời cũng phải đặc biệt chú ý không ăn quá no, xét cho cùng thì những tác hại này đối với dạ dày thực sự rất lớn.

Muốn dạ dày khỏe mạnh thì bạn phải ăn đều đặn, đặc biệt là bữa sáng, bạn nên chú ý chế độ ăn nhạt, ăn nhiều ngũ cốc nguyên hạt và nhai rau từ từ.

Hồ Yên (Theo Thuơng Hiệu và Pháp Luật)
Tin nổi bật
Tin cùng chuyên mục
Tin Video
Tin mới